Sự kiện: AFF Cup 2018

Hiểm họa thời tiết với đội tuyển Việt Nam

TP - Ðội tuyển Việt Nam có thể gặp bất lợi vì thời tiết thay đổi bất thường tại Bacolod (Philippines).

Hiểm họa thời tiết với đội tuyển Việt Nam

16h chiều 30/11, đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại thành phố Bacolod để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi với chủ nhà Philippines.

Chỉ trước khi tuyển Việt Nam tới sân ít phút đồng hồ, trời Bacolod vẫn nắng chói chang. Nhưng khi vào đầu buổi tập, bầu trời trở nên xám xịt và không lâu sau đó thì mưa tới. Trận mưa kéo dài đủ lâu và nặng hạt khiến cho toàn bộ khu vực đều sũng nước. Những ngày qua, thời tiết Bacolod liên tục chuyển đổi từ nắng sang mưa. Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết, toàn đội đã được lưu ý giữ gìn sức khỏe.

Mưa lớn cũng gây ra một vấn đề khác, khi mặt sân Panaad vốn dĩ không phải quá tốt. Được xây dựng đã lâu và có vẻ như ít được chăm sóc, mặt sân có thể gặp vấn đề nếu ở trận đấu giữa Việt Nam và Philippines, trời mưa lớn. Đội chủ nhà có thể không bị ảnh hưởng nhiều bởi đã quen sân, nhưng với lối chơi kỹ thuật của đội tuyển Việt Nam, mặt sân sũng nước sẽ thành một trở ngại. Những ngày qua, trong khi đội tuyển Philippines thoải mái làm quen với sân chính (thực tế họ đã quá quen), tuyển Việt Nam theo kế hoạch chỉ có một buổi duy nhất làm quen sân.

Tiền đạo Hà Đức Chinh chiều qua cho biết, HLV Park Hang Seo đã cho các cầu thủ xem băng hình trận đấu của đội bóng Philippines, phân tích các điểm mạnh, yếu và lên kế hoạch ngăn chặn. “Philippines sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch có thể hình, thể lực tốt. Họ tấn công bóng bổng rất nguy hiểm. Chính vì vậy, HLV Park Hang Seo đã dặn chúng tôi cần đề phòng các đường bóng từ biên vào của Philippines”, Đức Chinh nói. Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu khẳng định, tuyển Việt Nam sẽ hướng tới giành tối thiểu 1 điểm ở trận lượt đi.      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá