HLV 21 tuổi người Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19

TPO - HLV bóng đá 21 tuổi người Tây Ban Nha, Francisco Garcia đã qua đời sau khi nhiễm virus gây viêm phổi cấp Covid-19.

Francisco Garcia qua đời vì Covid-19.
Francisco Garcia qua đời vì Covid-19.
Francisco Garcia là HLV đội trẻ của CLB có trụ sở tại Malaga, Atletico Portada Alta từ năm 2016. Anh là người thứ 5 và là người trẻ nhất tử vong ở Malaga vì Covid-19. Garcia được xác định dương tính vào ngày 13/3 và qua đời chỉ sau đó 3 ngày.

Cái chết của Garcia khiến nhiều người sửng sốt bởi HLV này đang ở tuổi thanh niên trẻ khỏe. Tuy nhiên, truyền thông Tây Ban Nha cho biết Garcia đã bị ung thư máu từ trước. HLV 21 tuổi này chỉ phát hiện ra bản thân mắc bệnh ung thư sau khi đến bệnh viện xét nghiệm Covid-19.

Do bệnh nền (ung thư máu) quá nguy hiểm nên Garcia không thể chống chọi lại Covid-19 và nhanh chóng ra đi vì suy hô hấp. Hiện tại, phần lớn ca tử vong ở Tây Ban Nha đều là người lớn tuổi và có sẵn nhiều bệnh lý khác nhau.

Trang chủ Atletico Portada Alta thông báo cái chết đầy thương tâm của Garcia vào tối qua. CLB này viết: “Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, người thân và bạn bè của HLV Francisco Garcia, người đã bỏ chúng tôi ra đi vào ngày hôm nay.

“Bây giờ chúng tôi biết sẽ làm gì mà không có cậu, Francis? Cậu sẽ luôn ở đây cùng chúng tôi, tại Portada hoặc ở bất cứ nơi nào cậu cần giúp đỡ. Chúng tôi sẽ làm cách nào để vượt qua chặng đường còn lại của giải đấu? Chúng tôi cũng không biết nữa, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ chiến đấu vì cậu. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên cậu, yên nghỉ nhé tài năng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng