HLV Alfred Riedl chính thức dẫn dắt đội tuyển Lào

TP - 18 giờ tối qua (14/7), tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), lễ ký kết hợp đồng giữa HLV Alfred Riedl và ông Phuvan Vongsutthi – Chủ tịch LĐBĐ Lào đã được tổ chức long trọng dưới sự chứng kiến của ông Somphu – Thứ trưởng thường trực Bộ Thể thao Lào.

HLV Alfred Riedl sẽ dẫn dắt đội U23 Lào tại SEA Games 25 trong tư thế nước chủ nhà ở hai vai trò HLV trưởng đội U23 Lào kiêm GĐKT LĐBĐ Lào kể từ nay cho đến hết SEA Games 25, sự kiện thể thao trọng đại lần đầu tiên diễn ra trên đất nước này.

Mặc dù lương của ông Riedl được các bên thỏa thuận không tiết lộ nhưng theo một số nguồn tin, mức lương mà HLV này được hưởng cao hơn mức lương của ông lúc còn làm HLV ĐTVN và HLV trưởng CLB Xi măng Hải Phòng tại VN. Toàn bộ lương của HLV Riedl do tập đoàn HAGL tài trợ.

Trả  lời các câu hỏi của báo giới Lào, HLV Riedl cho biết, sẽ là không thực tế nếu nói rằng dưới sự dẫn dắt của ông, ĐT Lào sẽ  đạt được huy chương vàng hoặc bạc ở SEA Games lần này.

Tuy nhiên, trong thời gian dẫn dắt đội tuyển U23 VN thi đấu ở các kỳ SEA Games vừa qua, ông cũng đã có dịp quan sát và rất có ấn tượng đối với sức trẻ, sự nhiệt tình của các cầu thủ Lào. Trong thời gian làm việc tại Lào, ông Riedl cam kết sẽ làm hết sức mình để giúp đội U23 Lào thi đấu thật thành công ở SEA Games lần này cũng như góp phần phát triển bóng đá Lào.

Ngay sau khi ký kết hợp đồng, ông Riedl sẽ chính thức ra mắt trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Lào khi dẫn dắt đội tham dự giải giao hữu tứ hùng ở tỉnh Pakseé (miền trung Lào) với sự tham dự của bốn đội: U23 Lào, U21 HAGL, đội tuyển Chămppasak và một đội bóng của Thái Lan từ ngày 17–21/7.

Ngay sau giải đấu này, đội U23 Lào và HLV Riedl sẽ lên đường sang VN tiếp tục tập huấn tại Gia Lai. Hiện tại, tập đoàn HAGL là nhà tài trợ lớn nhất của bóng đá Lào khi vừa tài trợ dài hạn hai đội tuyển bóng đá nam, nữ của Lào tập huấn tại Gia Lai, vừa tài trợ lương cho HLV Riedl.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá