HLV Alfred Riedl : Đội bóng trong mơ của tôi

TP - Đội bóng trong mơ của tôi sẽ chơi với đội hình 4 - 4 - 2. 11 cầu thủ đầu tiên mà tôi đề cử đều là những cầu thủ của những đội lọt vào tứ kết World Cup...

Lahm – cầu thủ chạy cánh hay nhất đội tuyển Đức
Giải bóng đá lớn nhất hành tinh cuối cùng đã đến hồi kết, và có thể coi, World Cup 2006 đã rất thành công. Đối với tôi, đội tuyển Italia đã giành ngôi vô địch thật xứng đáng. Với đội Pháp, danh hiệu Á quân cũng là một phần thưởng xứng đáng khi họ khởi đầu giải đấu chậm chạp nhưng càng đá lại càng hay.

Có thể nói, những kết quả cuối cùng của World Cup 2006 đã chứng minh một điều: Gừng càng già càng cay, nếu bạn biết rằng, độ tuổi trung bình của đội bóng giành Cúp Vàng Italia là 29 còn Á quân Pháp lại có độ tuổi trung bình cao nhất giải– trên 30.

Trên phương diện chiến thuật, World Cup 2006 không có gì thật sự nổi bật. Phần lớn các đội đều chọn cho mình lối chơi an toàn, chỉ cắm một tiền đạo ở tuyến trên, tăng cường hàng tiền vệ và tập trung chủ yếu vào hàng hậu vệ. Italia, Pháp cũng là những ví dụ tiêu biểu nhất.

World Cup 2006 cũng chứng minh một điều: Một cầu thủ xuất sắc chỉ có thể tỏa sáng trong một tập thể làm việc tốt. Brazil là một tập hợp các ngôi sao đơn lẻ và họ đã thất bại bởi không phát huy được sức mạnh tập thể.

Mặt khác, một đội bóng thành công là một tập thể phải biết tuân thủ cao những nguyên tắc cộng với tinh thần đồng đội.

Với tôi, điều này đã từng là một hướng đi cho các tuyển thủ Việt Nam trong quá khứ và sẽ được tiếp tục duy trì trong tương lai!

Cũng giống như nhiều nhà báo khác (tất nhiên, tôi không phải là một nhà báo chuyên nghiệp), tôi đã thử “lắp ráp” những đội bóng trong mơ của tôi tại World Cup lần này. Đội bóng của tôi sẽ chơi với đội hình 4-4-2.

11 cầu thủ đầu tiên mà tôi đề cử đều là những cầu thủ của những đội lọt vào tứ kết World Cup.

Đội 1:

Thủ môn: Buffon (Italia)

Hậu vệ: Zambrotta (Italia), Cannavaro (Italia), Thuram (Pháp), Lahm (Đức)

Tiền vệ: Figo (Bồ Đào Nha), Pirlo (Italia), Gattuso (Italia), Zidane (Pháp)

Tiền đạo: Henry (Pháp), Klose (Đức)

Đội 2:

Thủ môn: Lehman (Đức),

Hậu vệ: Lucio (Brazil), Ayala (Argentina), Cavalho (Bồ Đào Nha), Ashley Cole (Anh)

Tiền vệ: Viera (Pháp), Essien (Ghana), Riquelme (Argentina), Robben (Hà Lan)

Tiền đạo: Torres (Tây Ban Nha), Toni (Itlia)

Một số bài báo của tôi đã đăng tải trên Tiền phong suốt 1 tháng qua, trong đó có những phần dự đoán, nhận định đã đúng, nhưng cũng có một số dự đoán của tôi đã không thành hiện thực. Tuy nhiên, chính những điều bất ngờ đã tạo nên sự hấp dẫn cho bóng đá.

Trong bài báo cuối cùng này, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả bạn đọc Tiền phong, đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường của World Cup 2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá