HLV Allegri sẽ dẫn dắt Chelsea ở mùa sau?

TPO - Báo chí Italia đồng loạt đăng tin, Chelsea đã đạt thỏa thuận với HLV Massimiliano Allegri theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Còn các tờ báo Anh đăng tin một cách dè dặt. Trong khi đó, lãnh đạo Chelsea giữ thái độ im lặng.

Allegri nhiều khả năng sẽ dẫn dắt Chelsea kể từ mùa giải mới.
Allegri nhiều khả năng sẽ dẫn dắt Chelsea kể từ mùa giải mới.
Giữa tháng 12 năm ngoái, tỷ phú Roman Abramovich quyết định sa thải HLV Jose Mourinho vì kết quả thi đấu nghèo nàn của Chelsea cũng như những bất ổn trong phòng thay đồ. Ngay sau đó, tỷ phú Nga đã mời Guus Hiddink trở lại sân Stamford Bridge giữ vài trò HLV tạm quyền. Chiến lược gia người Hà Lan chỉ là phương án tạm thời do ông đã 69 tuổi, không hợp với những kế hoạch dài hạn.
Trong thời gian qua, đích thân tỷ phú Abramovich đã xúc tiến kế hoạch tìm kiếm một nhà cầm quân mới cho Chelsea kể từ mùa giải 2016/2017. Trong tay ông có hàng loạt ứng viên, trong đó bao gồm cả Claudio Ranieri, người từng bị mất việc vào năm 2004, khi nhà tài phiệt dầu mỏ người Nga chính thức nắm quyền ở đội bóng thành London.
Tuy nhiên, theo các tờ báo Italia, Ranieri không phải lựa chọn số 1 của Abramovich, mà Massimiliano Allegri, đồng hương của nhà cầm quân này, mới là ưu tiên hàng đầu. Thậm chí tối qua, tờ Calciomercato không ngần ngại đăng tải thông tin Chelsea đã đạt thỏa thuận với HLV Massimiliano Allegri theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, mức lương là 5,3 triệu bảng/mùa.
Hợp đồng hiện tại giữa HLV Allegri và Juventus còn thời hạn tới năm 2017 nhưng hai bên không cho thấy dấu hiệu muốn gia hạn thêm. Hồi đầu mùa, khi Juventus sa sút, HLV Allegri từng bị chỉ trích rất nhiều và bị Ban lãnh đạo ra “tối hậu thư”. Điều đó khiến ông không hài lòng và cho rằng những người đứng đầu đội bóng chưa bao giờ dành sự tin tưởng tuyệt đối cho mình. Chiến lược gia người Italia đã tính tới chuyện ra đi, thậm chí là ra nước ngoài để tìm kiếm thử thách mới.
Trước thông tin Chelsea đã ký hợp đồng 4 năm Allegri, báo chí Anh chỉ đưa tin dè dặt, thậm chí đăng tải lại những thông tin ấy từ báo chí Italia. Trong khi đó, Ban lãnh đạo Chelsea thì giữ thái độ im lặng. Nguồn tin từ sân Stamford Bridge cho biết, lãnh đạo CLB vẫn đang xem xét các phương án và có thể mang tới bất ngờ cho NHM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng