HLV A.Riedl công bố danh sách U23 Việt Nam

(TPO) Đêm 21/8, HLV A.Riedl đã fax bản danh sách 25 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam tới VFF. Chân sút trẻ xuất sắc tại V-League 2005 Hoàng Ngọc Linh đã không có tên trong danh sách này.

Văn Quyến tiếp tục được HLV A.Riedl đặt niềm tin
Bản danh sách này được đưa ra sau khi HLV A.Riedl tham khảo ý kiến từ các trợ lý.

13 cầu thủ từng tham dự Honda Cup hồi tháng 6 đã được HLV A.Riedl lựa chọn làm bộ khung đội tuyển, chuẩn bị cho chiến dịch "săn vàng" ở SEA Games 23 vào tháng 12 sắp tới.

Văn Quyến và Công Vinh vẫn là hai lựa chọn hàng đầu trên hàng tiền đạo của nhà cầm quân người Áo. Trong khi đó, chân sút trẻ xuất sắc nhất V-League 2005 Hoàng Ngọc Linh (SĐNĐ) đã không được HLV A.Riedl chấm.

Bất ngờ lớn nhất trong bản danh sách của A.Riedl là sự vắng mặt của hậu vệ đa năng Văn Nhiên (SĐNĐ), một trong những cầu thủ chạy cánh nhiều kinh nghiệm và xuất sắc so với các cầu thủ cùng trang lứa tại V-League.

Một số đồng đội khác của Ngọc Linh, Văn Nhiên tại CLB SĐNĐ cũng không có tên trong danh sách này như Xuân Phú, Ngọc Tú, Đức Dương…

Trên hàng tiền vệ, dù đã thể hiện phong độ khá tốt trong đợt tập trung hồi trung tuần tháng 7 tại Trung tâm HLTTQG1 song cả Như Thuật (P.SLNA) và Quang Tuấn (Đà Nẵng) đều không được HLV A.Riedl gọi tập trung đợt này.

Hai gương mặt mới nhất trong danh sách đội tuyển U23 Việt Nam là Trần Minh Thiện và Nguyễn Đình Việt. Hai cầu thủ này đã vắng mặt trong đợt tập trung “đãi cát tìm vàng” do bận thi đấu Cúp C1 ĐNA tại Brunei cùng Hoàng Anh – Gia Lai.

Đáng chú ý nhất là trong bản danh sách mà A.Riedl công bố không có một cầu thủ nào của bóng đá Thủ đô.

Trong khi đó, D.Đồng Tháp vừa xuống hạng đóng góp đến 3 cầu thủ gồm Văn Pho, Quý Sửu, Thanh Bình. Cầu thủ duy nhất đang thi đấu ở hạng Nhì được gọi tập trung là Vũ Phong (Vĩnh Long).

Về lý thuyết, những cầu thủ vắng mặt trong danh sách này vẫn còn cơ hội tham gia đội tuyển thi đấu tại SEA Games 23. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất ít khả năng HLV A.Riedl làm xáo trộn đội hình đã lựa chọn.

Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung tại Trung tâm HLTTQG1 từ ngày 3/9 sắp tới.

Ngày 20/9, đội sẽ tham dự LG Cup tại TPHCM, sau đó tập huấn tại Áo trong hai tuần, tham dự Agribank Cup vào cuối tháng 10 trước khi bước vào giải đấu quan trọng nhất trong năm: SEA Games 23 tại Philippines.

Ngày 25/8, HLV A.Riedl sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục hoàn tất việc sắp xếp đội tuyển.

Danh sách đội tuyển U23 Việt Nam

Thủ môn: (3) Bùi Quang Huy (SĐNĐ), Trần Đức Cường (Đà Nẵng), Nguyễn Viết Nam (P.SLNA).

Hậu vệ: (8)Trần Trọng Bình (K.Khánh Hòa), Trần Hải Lâm (HAGL), Nguyễn Hoàng Thương (GĐTLA), Huỳnh Quang Thanh (Đông Á.Pomina), Lê Bật Hiếu (M.Hải Phòng), Nguyễn Minh Đức (P.SLNA), Dương Văn Pho (D.Đồng Tháp), Lê Văn Trương (H.Huế).

Tiền vệ: (9) Nguyễn Minh Thiện (HAGL), Lê Tấn Tài (K.KH), Nguyễn Vũ Phong (Vĩnh Long), Lê Quốc Vượng (P.SLNA), Châu Lê Phước Vĩnh (Đà Nẵng), Phan Văn Tài Em (GĐTLA), Nguyễn Quý Sửu (D.ĐT), Huỳnh Quốc Anh (ĐN), Nguyễn Văn Biển (SĐNĐ);

Tiền đạo: (5) Lê Công Vinh, Phạm Văn Quyến (P.SLNA), Phan Thanh Bình (D.ĐT), Nguyễn Anh Đức (ĐÁ.Pomina), Nguyễn Đình Việt (HAGL).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá