HLV A.Riedl đã bình phục sau ca ghép thận

TP - Ca phẫu thuật ghép thận cho HLV A.Riedl diễn ra tại một bệnh viện hàng đầu ở Vienna (Áo) đã kết thúc lúc 12 giờ trưa qua (7/3, giờ Việt Nam). Thông tin ban đầu cho biết, “bệnh nhân người Áo” này đã nhanh chóng tỉnh táo trở lại và các chỉ số xét nghiệm đều tốt đẹp.

HLV A.Riedl nhanh chóng bình phục sau ca ghép thận là thông tin vui với người hâm mộ Việt Nam
Trao đổi với Tiền phong tối 7/3, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền - người cùng sang Áo với HLV A.Riedl để trợ giúp ông Riedl trước và sau ca phẫu thuật ghép thận - đã điện thoại thông báo tình hình.

Theo báo cáo ban đầu của bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, ca phẫu thuật ghép thận của HLV A.Riedl được tiến hành vào tối 6/3 (theo giờ Vienna, Áo).

Lúc 19 giờ, người hiến thận - một thanh niên Việt Nam mà có nguồn tin cho hay người này là Giám đốc một Cty TNHH - đã lên bàn mổ để tách thận.

Kíp phẫu thuật gồm các chuyên gia ghép tạng hàng đầu của Áo đã kết thúc ca tách thận thành công lúc 23 giờ, đưa người hiến thận trở về phòng hậu phẫu trong tình trạng sức khỏe tốt.

Đến 2 giờ sáng 7/3, tới lượt HLV A.Riedl được đưa vào phòng mổ. Sau 5 tiếng đồng hồ (7 giờ sáng ngày 7/3 theo giờ Vienna, tức 12 giờ trưa theo giờ Việt Nam) kíp phẫu thuật đã rời phòng mổ với kết quả tốt đẹp: Ca ghép thận bước đầu thành công.

Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, HLV A.Riedl đã nhanh chóng tỉnh lại sau ca phẫu thuật và đến cuối ngày hôm qua, ông A.Riedl đã có thể ngồi dậy. Cũng trong thời gian này, ông A.Riedl thậm chí còn tập vận động ngay từ trên giường bệnh bằng các bài tập căng cơ trong tình trạng tĩnh theo hướng dẫn của các bác sĩ.

Điều quan trọng nhất, theo báo cáo của bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, sau ca ghép thận, hai giáo sư hàng đầu về ghép thận của Áo đã tiến hành các xét nghiệm.

Cả hai giáo sư đã thông báo các chỉ số sinh hóa của quả thận được hiến tặng với cơ thể của HLV A.Riedl đều cho thấy các chỉ số tốt, tái khẳng định kết quả thành công tốt đẹp của ca ghép thận.

Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, trong thời gian HLV A.Riedl về Áo chuẩn bị cho ca ghép thận, ông thường xuyên liên lạc với bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền cũng như gửi e-mail trao đổi tình hình cùng HLV A.Riedl.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca phẫu thuật, Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn nhờ bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền gửi lời chúc tốt lành nhất tới HLV A.Riedl và mong ông sớm bình phục, quay trở lại dẫn dắt đội tuyển Olympic Việt Nam.

Trao đổi với Tiền phong tối qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết lãnh đạo VFF rất vui khi biết tin ca phẫu thuật của HLV A.Riedl thành công tốt đẹp. Sáng nay, VFF sẽ gửi thư và điện hoa chúc mừng tới nhà cầm quân người Áo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng