Sự kiện: SEA Games 24

HLV A.Riedl nhận 30.000 USD và ra đi

TP - HLV A.Riedl đã chấp nhận ký vào đơn từ chức và nộp cho quan chức VFF vào trưa 12/12. Lá đơn này đã nhanh chóng được VFF thông qua. Bù lại, HLV A.Riedl sẽ được nhận 30.000 USD.

>> CĐV đề nghị sa thải Riedl, Chủ tịch VFF xin lỗi

Trước phản ứng giận dữ của cổ động viên nhà về lối chơi nghèo nàn, bạc nhược của U23 Việt Nam tại SEA Games 24, nhất là sau trận bán kết thua Myanmar, lãnh đạo VFF có mặt tại Nakhon Ratchasima hiểu rằng cuộc “hôn nhân” với HLV A.Riedl đã không thể cứu vãn được nữa và cần nhanh chóng đi đến hồi kết.

Vấn đề là HLV Riedl đã nói rõ quan điểm “tôi không từ chức” trong cuộc họp báo sau trận bán kết, bởi ông vẫn còn tới 4 tháng hợp đồng với khoản lương 10.000 USD/tháng, chưa kể chi phí nhà cửa, ô tô.

Theo phụ lục hợp đồng ký kết giữa VFF và HLV Riedl, nếu từ chức, Riedl sẽ không nhận được một đồng đền bù nào còn trong trường hợp bị sa thải, VFF chỉ phải bồi thường ba tháng lương. Điều này được VFF rút kinh nghiệm từ vụ sa thải HLV Letard.

Chính bản phụ lục hợp đồng là chìa khóa giúp ông Riedl giành thắng lợi trong cuộc chiến giành ghế HLV trưởng bóng đá Việt Nam với HLV Calisto năm 2005.

Theo nguồn tin của Tiền phong, ngay trong đêm 11/12, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng  Hỷ, Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Dương Vũ Lâm và một số quan chức VFF đang có mặt tại Nakhon Ratchasima đã họp khẩn để tìm ra biện pháp “vẹn cả đôi đường”.

Cuối cùng, tất cả thống nhất theo phương án thuyết phục HLV Riedl viết đơn từ chức còn VFF vẫn chi khoảng 30.000 USD cho ông thầy người Áo.

Phút cuối nhìn lại. Ảnh Trường Huy

Có “sự lạ” này là bởi VFF không muốn mang tiếng là người “cạn tàu ráo máng” với vị HLV luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai và cũng có nhiều công lao trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam bằng một quyết định sa thải lạnh lùng, vô cảm.

Tất cả các quan chức VFF đã hết lời ngọt nhạt, thuyết phục HLV A.Riedl ký vào lá đơn từ chức đã được viết sẵn nhưng suốt cả buổi gặp gỡ đêm 11/12, nhà cầm quân người Áo vẫn kiên quyết nói không với lá đơn từ chức.

Tuy nhiên, sau một đêm suy nghĩ về “lời đề nghị ngọt ngào” từ VFF, HLV Riedl đã chấp nhận ký đơn từ chức và gửi cho Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn lúc 10 giờ sáng qua.

Lá đơn được nhanh chóng chấp thuận với lời cảm ơn từ quan chức VFF về những đóng góp của HLV Riedl cho bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Để thay thế HLV Riedl, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ngay lập tức bổ nhiệm trợ lý Mai Đức Chung làm HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận tranh HCĐ với U23 Singapore ngày 14/12 tới.

Hoàng Dương
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá