HLV A.Riedl: “Tôi muốn Văn Quyến!”

(TPO) Đặt chân xuống sân bay Nội Bài sáng qua (22/4), HLV A.Riedl khẳng định chính ông đã gọi Văn Quyến vào đội tuyển mà không biết phong độ hiện tại của “Quả bóng Vàng 2003” thế nào.

Thực sự là tôi không biết gì về phong độ hiện nay của 25 tuyển thủ này. Thứ Bảy tuần trước, tôi mới nhận được lời mời chính thức của VFF. Bản danh sách này do VFF và các cộng sự của tôi lựa chọn.

Tuy nhiên, tôi nghĩ còn quá sớm để nói về sự thay đổi trong danh sách này. Tuần tới, tôi sẽ kiểm tra trình độ của các cầu thủ, khi đó mới có thể quyết định được sẽ cần phải thay đổi những gì.

Đây là bản danh sách ban đầu để chuẩn bị cho một chặng đường dài tiếp theo. Nếu như chính tôi đã soạn ra danh sách tập trung này thì trong tương lai cũng vẫn sẽ có những thay đổi. Đội tuyển phải luôn luôn có sự bổ sung.

Trong suốt 10 trận đấu ở V-League, Văn Quyến đã không ghi được bàn thắng nào. Ông nghĩ sao khi Quyến vẫn có tên trong danh sách đội tuyển?

Chính tôi đã muốn và đề nghị gọi Quyến vào đội tuyển. Thực ra, ở đợt tập trung này, tôi chỉ có ý định kiểm tra trình độ cầu thủ. Tôi tin là Văn Quyến không thể quên được cách đá bóng trong một thời gian ngắn. Tôi muốn tạo điều kiện cho cậu ấy.

Ông chờ đợi điều gì trong 10 ngày tập trung đội tuyển, từ 26/4 tới 6/5?

Tôi nghĩ là trong 10 ngày này, tôi có thể biết được 80 - 90% phong độ hiện tại của các cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với SK Slavia Praha ngày 1/5 tới, ông biết gì về đội bóng này? Ông sẽ chuẩn bị gì cho trận đấu này?

Đó là một đội bóng mạnh của CH Czech. Trong trận giao hữu với Slavia Praha, nếu có hai cầu thủ cùng trình độ, tôi sẽ sử dụng mỗi cầu thủ ở một hiệp. Đây sẽ là cơ hội tốt để đánh giá năng lực của các cầu thủ trong danh sách đội tuyển quốc gia. 

Lễ ký hợp đồng giữa VFF và HLV A.Riedl dự kiến diễn ra vào ngày thứ Tư (27/4) tại Hà Nội.

So với bản kế hoạch mà ông đã thảo luận với VFF lần trước, kế hoạch của ông hiện nay có gì thay đổi không?

Tôi theo dõi qua Internet và biết là đội trẻ MU sẽ sang Việt Nam vào đầu tháng 5 nhưng rất tiếc kế hoạch không khả thi. Trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận về những kế hoạch mới.

Ông nghĩ sao khi VFF nói rằng họ không đặt ra mục tiêu cho đội tuyển U23 Việt Nam ở SEA Games 23?

Tôi nghĩ rằng mục tiêu của chúng ta là phải vào đến trận chung kết khi đã tham dự các giải đấu.

Ông có biết gì về các đối thủ của Việt Nam tại SEA Games 23?

Tôi cũng đã theo dõi và biết sẽ có giải bóng đá tiền SEA Games ở Thái Lan. Có thể chúng ta sẽ tham gia để hiểu thêm về họ nhưng điều này cần phải được bàn bạc thêm.

Ông cảm thấy thế nào khi những trợ lý cũ như HLV Nguyễn Thành Vinh, ông Vũ Tiến Thành không thể có mặt trong đợt tập trung này?

Tôi tôn trọng quyết định của những người cộng sự cũ nhưng tôi sẽ cố gắng liên lạc với họ. Tôi rất muốn cộng tác với họ vì chúng tôi đã làm việc rất ăn ý với nhau, cùng đạt được nhiều thành công. Tôi cũng rất vui khi được làm việc với HLV Mai Đức Chung, chúng tôi cũng đã có dịp làm việc với nhau.

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá