HLV Atletico Madrid so đọ 'giá cả' với Barca

TPO - HLV Diego Simeone của Atletico cho rằng đội bóng của ông cùng đẳng cấp với Barca. Theo nhà cầm quân này, sự khác biệt giữa hai bên, có chăng chỉ là sự chênh lệch về giá trị chuyển nhượng.

Đội hình của Barcelona có giá trị gấp 3 lần Atletico Madrid
Đội hình của Barcelona có giá trị gấp 3 lần Atletico Madrid
Cuối tuần qua, Atletico Madrid tiếp đón Barcelona trên sân nhà Vicente Calderon. Một trận đấu được coi như chung kết giữa hai đội đầu bảng. Kết thúc 90 phút, hai đội hòa nhau với tỉ số 0-0. Và thực tế, cả hai có lý do để hài lòng. Barcelona tiếp tục ngự trị trên ngôi đầu BXH. Trong khi Atletico Madrid đã không ngục ngã trước đối thủ chính ở cuộc đua La Liga.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Diego Simeone đã dành một vài lời khen tặng cho các học trò của mình, đồng thời khẳng định, Atletico Madrid giờ đã ở cùng đẳng cấp với Barcelona. Sự khác biệt giữa hai bên, có chẳng chỉ là những con số chênh lệch về giá trị chuyển nhượng.
“Chúng tôi luôn dành sự tôn trọng tuyệt đối với Barcelona. Đây là một trận đấu hấp dẫn và tôi hài lòng vì những gì các cầu thủ của đội đã thể hiện. Chúng tôi đã chơi tốt.  Đáng nói hơn, dù giá trị chuyển nhượng nhân sự kém Barca tới 400 triệu nhưng tôi không nhận thấy sự khác biệt nào giữa đội bóng của tôi với họ”, vị chiến lược gia trẻ tuổi người Argentina phát biểu.

Theo điều tra mới đây của công ty kiểm toán độc lập Pluri Consultoria (Brazil), Barcelona hiện là đội bóng sở hữu đội hình đắt giá nhất hành tinh, với tổng giá trị vào khoảng 600,1 triệu euro.

Trong khi đó, Atletico Madrid xếp ngoài tốp 10 với khoảng 200 triệu euro. Nghĩa là đội hình của Barcelona đắt giá gấp 3 lần đội hình Atletico Madrid.

Trong đội hình Atletico Madrid hiện giờ, Diego Costa có giá trị cao nhất, nhưng cũng chỉ vào khoảng 30 triệu euro.

Về phía Barcelona, Lionel Messi tất nhiên có giá trị cao nhất, vào khoảng 200 triệu euro. Thậm chí có đại gia sẵn sàng trả đến 250 triệu euro. Trong khi đó, những ngôi sao có giá khoảng 50 triệu euro nhiều không kể xiết. Có thể kể ra Neymar, Andrés Iniesta, Xavi, Cesc Fabregas, Gerard Pique, Busquets hay cả Pedro.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá