HLV A.Wenger: Tôi mong muốn hợp tác và giúp đỡ CLB HAGL

TP - Chiều 25/10, lãnh đạo CLB bóng đá HAGL đã có cuộc tiếp xúc với CLB Arsenal tại London. HLV A.Wenger đã cam kết sẽ hợp tác với HAGL mở Học viện bóng đá trẻ Arsenal - HAGL tại VN.

Ông Đoàn Nguyên Đức tặng quà lưu niệm cho HLV A. Wenger
Với phong thái lịch sự, thân thiện và dí dỏm, ông Wenger và Giám đốc thương mại Adrian Ford đã trao đổi với đại diện CLB HAGL tại Trung tâm huấn luyện CLB Arsenal.

HLV Wenger đã mời cả đoàn dùng cơm trưa thân mật cùng với các cầu thủ Arsenal như thủ môn Jens Lehmanns, trung vệ William Gallas, tiền vệ Frederik Ljungberg, tiền đạo Emmanuel Adebayor… Sau đó, hai bên đã có cuộc thảo luận về chương trình hợp tác tại căn phòng làm việc ấm cúng của vị HLV nổi tiếng này.

Ông Wenger tỏ ra rất hứng thú và bất ngờ trước phần trình bày của Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức về hình ảnh hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đổ ra đường ăn mừng tuyển quốc gia giành chiến thắng tại các kỳ Tiger Cup, SEA Games, hình cô bé bật khóc khi tuyển Việt Nam thất bại, hàng ngàn người dân Gia Lai rợp cờ hoa chào đón danh thủ Kiatisak về thi đấu cho đội bóng phố Núi…

HLV Wenger nhận xét: “Nếu các bạn đầu tư đúng hướng đặc biệt là đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ, tổ chức CLB hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp hoá, chắc chắn các bạn sẽ thành công. Chúng tôi đã theo đuổi hướng đi này hàng chục năm qua và hiện nay chúng tôi đã và đang gặt hái với rất nhiều cầu thủ trẻ đang thi đấu trong đội hình chính như Robin Van Persie, Francesc Fabregas, Theo Walcott:

Chúng tôi hiện đang mong muốn phát triển đối tác chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, Arsenal cam kết sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho CLB HAGL. Các bạn có thể gửi cầu thủ trẻ xuất sắc đến học việc tại Học viện bóng đá trẻ CLB Arsenal, đào tạo cho các HLV Việt Nam phương pháp tuyển chọn và tài năng trẻ theo giáo trình của Arsenal, hợp tác với HAGL mở Học viện bóng đá trẻ Arsenal – HAGL tại Việt Nam…”.

Để thực hiện các bước này, ông Wenger đề nghị sẽ đưa đoàn cán bộ sang CLB HAGL khảo sát tình hình bóng đá, cử HLV sang giúp xây dựng hệ thống đào tạo theo mô hình đào tạo trẻ, ủy quyền cho HAGL mở các cửa hàng kinh doanh độc quyền các mặt hàng lưu niệm và khai thác bản quyền thương mại của Arsenal tại thị trường Việt Nam…

Về phía HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định HAGL sẽ ưu tiên giới thiệu cầu thủ trẻ xuất sắc cho Arsenal, quảng bá, giới thiệu hình ảnh Arsenal tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cam kết đầu tư tài chính mạnh mẽ cho công tác đào tạo trẻ, mời CLB Arsenal đến thi đấu tại Việt Nam.  

Vũ Minh
Từ London

Hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi, bàn bạc chi tiết và nếu mọi chuyện thuận lợi, thoả thuận hợp tác sẽ đuợc ký chính thức vào đầu tháng 12/2006 khi HAGL sang tập huấn tại Anh. HLV Wenger cho biết ông sẽ dành sự ưu tiên đặc biệt cho “những người bạn Việt Nam” và đã xếp lịch thi đấu giao hữu giữa Arsenal và CLB HAGL vào ngày 12 và 19/12. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá