Sự kiện: Asian Cup 2007

HLV Bahrain 'mách' bí quyết chống U.A.E cho ông Riedl

TP - HLV người CH Czech Milan Macala tuyên bố sẽ chỉ cho người bạn A.Riedl phương pháp hóa giải lối chơi của ĐT U.A.E, đối thủ của ĐTVN ở trận đầu ra quân tại ASIAN Cup 2007.

HLV Macala
Do máy bay hạ cánh muộn và mất nhiều thời gian làm thủ tục hải quan, phải hơn 2 tiếng sau thời gian hạ cánh dự kiến, ĐT Bahrain mới rời sân bay về khách sạn nghỉ ngơi.

Dù vậy, HLV người CH Czech Milan Macala vẫn rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi của cánh PV lặn lội ra sân bay đón đội với tuyên bố sẽ chỉ cho người bạn A.Riedl phương pháp hóa giải lối chơi của ĐT U.A.E, đối thủ của ĐTVN ở trận đầu ra quân tại ASIAN Cup 2007.

Ông có nắm được thông tin gì về bóng đá Việt Nam trước khi đưa ra quyết định chọn ĐTVN cho trận giao hữu trước thềm ASIAN Cup?

Tất nhiên là tôi nắm khá kỹ tình hình của bóng đá VN cũng như đất nước các bạn. Vì sao ư, rất đơn giải bởi tôi và ông HLV người Áo của các bạn, ông A.Riedl, đã quen nhau từ lâu. Chính ông ấy là người cung cấp thông tin về VN cho tôi. Tôi rất vui khi được gặp lại ông ấy tại đây. Chắc chắn chúng tôi sẽ có nhiều chuyện để nói với nhau.

Ngoài việc HLV Riedl là bạn của ông, đâu là lý do chính để ông đưa ĐT Bahrain tới VN?

Theo lịch thi đấu, chúng tôi sẽ gặp chủ nhà Indonesia ngay trận đầu ra quân ở bảng D. Vì vậy tôi muốn chọn một đội bóng ở cùng khu vực để tìm hiểu lối chơi nhằm đề ra phương án tối ưu cho trận đấu gặp Indonesia.

Các bạn cũng biết trận đầu tiên có ý nghĩa như thế nào về mặt tinh thần. Và với lời khuyên của Riedl, tôi đã chọn VN để rèn quân. Chắc chắn từ trận giao hữu gặp VN, tôi sẽ chọn được đội hình tốt nhất cho trận mở màn ASIAN Cup.

ĐT Bahrain tại sân bay Nội Bài

Cùng là quốc gia vùng Vịnh, ông đánh giá thế nào về đối thủ của ĐTVN trong trận đầu ra quân, ĐT U.A.E?

Tôi chỉ có thể nói là rất mạnh. Các bạn cũng biết U.A.E từng góp mặt tại VCK World Cup trong khi ĐT Bahrain vẫn còn đang hướng đến mục tiêu đó. Sẽ rất khó khăn khi phải đối đầu với một đội bóng như vậy.

Ngay trước khi đến VN, chúng tôi cũng đã thủ hòa với U.A.E 2-2 trong trận giao hữu tại Malaysia. Đáng tiếc ở trận này tiền đạo xuất sắc nhất của chúng tôi, Ala’a Ahmed Hubail, vua phá lưới ASIAN Cup 2004, lại sút bóng dội cột sau cú đá từ chấm 11m.

Vậy ông có sẵn lòng giúp HLV Riedl tìm ra lối chơi thích hợp, khai thác những điểm yếu, đề phòng điểm mạnh của các cầu thủ U.A.E không?

Tôi rất sẵn lòng. Cũng như ông ấy đã giúp tôi rất nhiều trong việc tìm hiểu về bóng đá Đông Nam Á nói chung và Indonesia nói riêng. Chắc các bạn cũng biết tôi từng là HLV trưởng ĐT U.A.E trước đây. Bảo đảm tôi sẽ có những thông tin thú vị dành cho ông bạn cũ nếu được yêu cầu.

Thủy Chi
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá