HLV Benitez thừa nhận Gerrard xuống phong độ

TPO - HLV Liverpool Rafael Benitez thừa nhận đội trưởng Steven Gerrard đang chơi dưới phong độ ở đầu mùa giải, nhưng ông không cho rằng điều đó có nguyên nhân từ những rắc rối bên ngoài sân cỏ của anh trước mùa bóng.

Rafael Benitez  thừa nhận  Steven Gerrard đang chơi dưới phong độ nhưng vẫn đặt niềm tin ở anh. Ảnh Reuters

Liverpool để thua hai trong ba trận đầu tiên tại giải ngoại hạng Anh trước Tottenham và Aston Villa. Hiện, những lời chỉ trích đang nhắm tới phong độ của đội trưởng Steven Gerrard. Rafael Benitez thừa nhận điều đó nhưng vẫn đặt niềm tin vào tiền vệ 29 tuổi này.

“Gerrard đã chơi xuống phong độ trong một số trận gần đây, đó là vì cậu ấy luôn thi đấu rất tốt nên mọi người nhận ra sự khác biệt. Nhưng, Gerrard là một trong bốn cầu thủ chủ chốt của chúng tôi, và anh vẫn đóng vai trò quan trọng nhất trong lối chơi của Liverpool”, HLV Rafael Benitez nói.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha này cũng phủ nhận giả thiết phong độ của Gerrard bị ảnh hưởng vì anh trải qua một mùa hè khó khăn, khi phải ra hầu tòa vì vụ hành hung tại một quán bar cuối năm ngoái.

Ông nói: “Đối với Steven, đó không phải vấn đề lớn. Tôi không chỉ trích đích danh ai sau trận thua Aston Villa, nhưng tất cả đều cần cố gắng hơn. Chúng tôi đã phân tích thất bại này và mọi cầu thủ đều tỏ thái độ cầu thị”.

Benitez cũng tin rằng, một số cầu thủ quan trọng chưa thể thi đấu cũng ảnh hưởng phần nào tới chuỗi trận kém cỏi của Liverpool.

“Mọi người có thể chỉ trích Liverpool đang đi sai hướng và chúng tôi cần thay đổi, nhưng điều đó không đúng khi vẫn còn nhiều cầu thủ quan trọng chưa thể thi đấu do chấn thương. Có thể hiện tại, đội hình còn thiếu chiều sâu nhưng khi Fabio Aurelio, Danny Agger và Alberto Aquilani thi đấu, Liverpool có thể làm nên sự khác biệt”.

Thành Hưng
Theo Sky Sports

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá