DMCA.com Protection Status

HLV Bruno bất ngờ chia tay tuyển Futsal Việt Nam

TPO - Kết thúc hành trình lịch sử cùng tuyển Futsal Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2016 với kỳ tích lọt vào vòng 1/8 ngay lần đầu tiên tham dự, HLV trưởng Bruno Garcia đã chính thức nói lời chia tay với Futsal Việt Nam sau hơn 2 năm gắn bó.

HLV Bruno Garcia nói lời chia tay với Futsal Việt Nam sau hơn 2 năm gắn bó.
HLV Bruno Garcia nói lời chia tay với Futsal Việt Nam sau hơn 2 năm gắn bó.

Trong "tâm thư" gửi tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Bruno Garia chia sẻ đây là một trong những "quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp HLV", dù rằng trước khi cùng ĐT Việt Nam lên đường sang Colombia dự kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử, ông đã có sự chuẩn bị về tâm lý khi chủ động thông báo với VFF về tương lai của mình.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng không quên gửi lời cảm ơn đến VFF, các cầu thủ, ban huấn luyện, người hâm mộ, báo chí truyền thông, CLB Thái Sơn Nam và đặc biệt là cá nhân ông Trần Anh Tú đã hết lòng giúp đỡ và ủng hộ ông trong chặng đường vừa qua.

Lý giải quyết định chia tay của mình, ông Bruno Garcia nói rằng “cần có thời gian nghỉ ngơi và nghĩ về tương lai của mình”. Tuy vậy, cựu HLV trưởng tuyển Futsal Việt Nam bày tỏ "đây không phải là một lời tạm biệt mà là hẹn gặp lại".

HLV Bruno Garcia chính thức tiếp quản ghế HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam ngày 23/7/2014, thay thế người tiền nhiệm người Italy Sergio Gargelli. 

Chỉ trong vòng 2 năm rưỡi ngồi ghế nóng, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã cùng các học trò từng bước vươn đến những dấu mốc lịch sử: lọt vào Tốp 4 châu Á và đặc biệt là lọt vào tốp 16 thế giới ngay trong lần đầu tiên giành vé tham dự FIFA Futsal World Cup.

Ở cấp CLB, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ khi dẫn dắt Thái Sơn Nam FC giành HCĐ giải Futsal các CLB vô địch châu Á 2015 và Á quân giải Futsal các CLB vô địch Đông Nam Á 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng