HLV Bruno Garcia có cách khắc chế Iran

Trước trận bán kết với đối thủ cực mạnh Iran, HLV Bruno Garcia của đội tuyển futsal Việt Nam tuyên bố đội bóng của ông sẽ ra sân với tinh thần cao nhất, cho dù Iran là đội mạnh hơn hẳn chúng ta.

HLV Bruno Garcia chưa muốn đội tuyển futsal Việt Nam dừng chân ở bán kết (ảnh: Quang Thắng)
HLV Bruno Garcia chưa muốn đội tuyển futsal Việt Nam dừng chân ở bán kết (ảnh: Quang Thắng)

Khi so sánh giữa nhà đương kim vô địch châu Á Nhật Bản mà chúng ta vừa có chiến thắng, với cựu vô địch châu Á Iran, HLV Bruno Garcia cho biết: “Nhật Bản là đội bóng mạnh nhưng thiên về lối chơi tập thể, trong khi đó Iran lại là đội có phong cách hoàn toàn khác, họ thiên về lối chơi cá nhân. Đội bóng Tây Á có rất nhiều cầu thủ chuyền bóng tốt, sút tốt và chơi một đối một rất tốt”.

“Để đá với Iran thì đội tuyển futsal Việt Nam cần phải giữ được tinh thần, cường độ và sự tập trung cao độ giống như khi đá với Nhật Bản. Tất nhiên là tôi sẽ đưa ra đấu pháp phù hợp và các cầu thủ phải tuân thủ triệt để đấu pháp đó. Đặc biệt, cầu thủ của tôi phải khóa được các mũi nhọn bên phía Iran” – vị HLV người Tây Ban Nha nói thêm.

Sau chiến thắng lịch sử trước futsal Nhật Bản, đội tuyển futsal Việt Nam hiện đang được đánh giá là hiện tượng của giải, nhưng bản thân HLV Bruno Garcia cho biết điều này có thể khiến cho chúng ta khó khăn hơn ở giai đoạn sắp tới.

Ông Bruno Garcia cho hay: “Sau trận thắng Nhật Bản, chắc chắn Iran sẽ dè chừng chúng ta. Họ sẽ chịu khó nghiên cứu chúng ta kỹ hơn rất nhiều”.

“Về mặt lực lượng, Iran gần như giữ lại toàn bộ đội hình từng thắng Việt Nam 15-4 ở tứ kết giải vô địch châu Á năm 2014, trong khi chúng ta cũng đã thay đổi rất nhiều. Hiện đội bóng của tôi chỉ còn lại 7 cầu thủ trong 16 cầu thủ đăng ký tại giải 2014” - vẫn là lời HLV Bruno Garcia.

Người đàn ông Địa Trung Hải này cho hay ông không ngán áp lực, các cầu thủ của ông cũng đang khá hưng phấn, nhưng vấn đề của đội tuyển futsal Việt Nam lại nằm ở chỗ: “Hiện tại tôi còn lo lắng một điều, đó là thời gian hồi phục của chúng ta quá ít, trong khi tố chất của cầu thủ Việt Nam không tốt bằng cầu thủ Iran. Chúng ta vừa phải trải qua một trận đấu hết sức căng thẳng, lại còn bị vắt sức thêm 2 hiệp phụ với Nhật Bản, nên khả năng hồi phục của các cầu thủ càng gặp trở lại”.

“Tôi cũng để ý thấy rằng sau niềm vui tạo nên chiến thắng lịch sử, giữa sự phấn khích cao độ, các cầu thủ của tôi nghỉ ngơi ít hơn ngày thường và tôi thì không nỡ ngăn họ, cũng không thể ngăn được tâm lý phấn khích ấy” – HLV Bruno Garcia tỏ ra thực tế.

Người vừa đưa đội tuyển futsal Việt Nam đến chiếc vé dự World Cup lịch sử còn cho biết dù đã đạt được mục tiêu tối thượng là đến Colombia vào tháng 9, nhưng ông vẫn sẽ đốc thúc toàn độ thi đấu với quyết tâm cao nhất, vì ông chưa muốn dừng chân ở bán kết.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá