HLV Bruno: 'Tuyển futsal Việt Nam quyết tâm giành HCĐ'

Đội tuyển futsal Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của lịch sử khi chỉ còn cách tấm huy chương châu Á 1 trận đấu. HLV Bruno Garcia thừa nhận rằng thách thức mang tên Thái Lan vẫn rất lớn, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam không phải không có cơ hội giành HCĐ.

HLV Bruno Garcia quyết tâm mang tấm HCĐ lịch sử về cho futsal Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng.
HLV Bruno Garcia quyết tâm mang tấm HCĐ lịch sử về cho futsal Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng.

Đội tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị bước vào trận tranh hạng ba sau kết quả thua nặng nề 1-13 trước Iran. HLV Bruno Garcia hẳn nhiên chưa quên trận đấu này: “Các bạn thấy đó, Iran là đội bóng rất mạnh. Trận đấu bán kết diễn ra với tốc độ cao ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Chúng tôi cứ cố gắng đuổi theo họ, nhưng càng đuổi thì càng xa”.

“Trước trận đấu cuối cùng với Thái Lan, tôi vẫn phải nói rằng chúng tôi vẫn gặp đội bóng mạnh hơn chúng tôi. Thế nên, đội tuyển của tôi phải cố gắng, nhất là về mặt tinh thần và sự tập trung” – HLV Bruno Garcia bàn về trận đấu tranh hạng ba trước mắt.

Về chiến thuật cụ thể khi đá với Thái Lan, vị HLV người Tây Ban Nha cho biết: “Đầu tiên là chúng tôi phải phòng ngự thật vững, vì đối thủ rất nguy hiểm, sở hữu nhiều cầu thủ nguy hiểm. Chúng tôi phải phong tỏa các mũi nhọn khác nhau của họ, phải kèm người thật tốt”.

“Hai bên từng đá với nhau 1 lần ở vòng bảng nên chắc chắn họ cũng hiểu chúng tôi, thành ra trận này rất khó đá. Các cầu thủ cần tuân thủ đấu pháp và phải tận dụng tốt các cơ hội phản công. Chúng tôi phải đá với Thái bằng chiến thuật chứ không thể đua sức và càng không thể để bị cuốn theo lối chơi của họ” – vẫn là lời HLV Bruno Garcia.

Ở châu Á, nếu như Nhật Bản và Iran là 2 thế lực hàng đầu của châu lục, thì Thái Lan được đánh giá rằng chỉ kém 2 đội bóng trên chút ít. Chính vì thế, HLV Bruno Garcia thẳng thắn khi cho rằng: “Họ mạnh hơn, nhưng chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất, rồi chờ đợi cơ hội của mình”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng