HLV Calisto bị 'lạnh nhạt'

10 ngày kể từ khi HLV Calisto chia tay với CLB Muangthong United, rất nhiều CLB của V-League vẫn giữ thái độ im lặng về khả năng mới HLV này về dẫn dắt.

HLV Calisto bị 'lạnh nhạt'

Thậm chí, CLB cũ mà HLV người Bồ Đào Nha từng rất thành công là Đồng Tâm còn rất hờ hững khi cho biết, chưa bao giờ có ý nghĩ mời lại cựu HLV tuyển Việt Nam.

Đồng Tâm là CLB đầu tiên HLV Calisto dẫn dắt khi đến làm việc tại Việt Nam. Ngay ở mùa đầu tiên, HLV Calisto giúp Đồng Tâm thăng hạng lên chơi V-League sau khi đoạt chức vô địch Giải hạng nhất mùa 2001-2002. Cũng dưới bàn tay của HLV người Bồ Đào Nha, từ một đội bóng vô danh, Đồng Tâm đã trở thành một thế lực của bóng đá Việt Nam khi đoạt chức vô địch V-League 2005 và 2006 cùng hai ngôi á quân V-League ở mùa 2003 và 2007. Gắn bó nhiều năm và những kỷ niệm không thể quên, nhưng có thể hiểu vì sao Đồng Tâm lại trở nên vô cảm trước người quen cũ.

Sau khi xuống hạng, Đồng Tâm đang quyết tâm trở lại V-League sau một năm chơi ở giải hạng Nhất. Với thực lực của Đồng Tâm, đây không phải là một nhiệm vụ quá khó. Chỉ cần HLV Ranko như hiện tại, cũng đủ để Đồng Tâm hoàn thành mục tiêu.

Hơn nữa, dù sao HLV Calisto giờ cũng là hàng hot nên việc phải bỏ một khoản tiền lớn để có ông là điều chắc chắn. CLB tỉnh Long An đang bán bớt một số ngoại binh để lấy tiền làm công tác đào tạo trẻ, nên sẽ không lãng phí trong điều kiện hiện tại. Một lý nữa, HLV Calisto cũng khó nhận lời về dẫn dắt một đội đang chơi ở hạng Nhất như Đồng Tâm, bởi ít ra cũng phải là đội hàng đầu của V-League.

"Tôi có nghe thông tin qua báo chí rằng HLV Calisto vừa nghỉ việc ở Muangthong. Tuy nhiên, đó là việc của ông ấy, chúng tôi không có quan hệ gì nữa nên cũng chẳng có bình luận gì. Còn việc có mời lại hay không HLV này về dẫn dắt Đồng Tâm, thực sự trong suy nghĩ chúng tôi chưa bao giờ có ý định đó", Giám đốc điều hành Phạm Phú Hòa cho biết.

Tuy nhiên, theo thăm dò một số CLB, cũng chưa thấy ai có ý muốn mời HLV Calisto về dẫn dắt. Những đội bóng đại gia cũng đều có nơi có chốn cả nên tỏ ra khá thờ ơ. Trong khi đó với các đội ở nhóm dưới, mời HLV Calisto sẽ phải chuẩn bị một số tiền không nhỏ. Mùa giải 2012 vẫn còn khá nhiều thời gian chuẩn bị nên cũng chẳng vội vàng gì.

Các CLB V-League chưa có động thái gì nhưng các CLB các quốc gia trong khu vực như Indonesia, Malaysia lại đang rất quan tâm đến HLV Calisto. Dù sao thì ở trong khu vực, ông Calisto là một trong những HLV thành công và am hiểu bóng đá Đông Nam Á nhất.

Về phía HLV Calisto, mặc dù chưa dẫn dắt Muangthong United đạt kết quả như ý nhưng ông lại khá được lòng các cầu thủ và CĐV Thái Lan. Chính vì vậy sau khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này rời khỏi CLB, đã có khá nhiều CĐV bày tỏ sự tiếc nuối trên trang Facebook của HLV Calisto. Hiện tại ông Calisto đang ở Bồ Đào Nha cùng gia đình và từ chối tiết lộ kế hoạch tương lai.

Theo Ngôi Sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá