Chọn trợ lý cho ban huấn luyện ĐTQG:

HLV Calisto chấm Đức Thắng

TP - Hôm qua, HLV trưởng ĐTQG Henrique Calisto xác nhận cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Đức Thắng sẽ là trợ lý mới duy nhất trong thành phần BHL ĐTQG ở đợt tập trung sắp tới.

HLV Calisto sẽ chung sức trong BHL ĐTQG? Ảnh: Phạm Yên
HLV Calisto giải thích: “Đức Thắng là HLV trẻ, có năng lực, giàu nhiệt huyết lại giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Tôi biết cậu ấy từ lâu rồi nên muốn lựa chọn Đức Thắng.

Đúng là trước kia tôi từng muốn triệu tập HLV trưởng của một số CLB khác, nhưng quả thật rất khó, vì một đội bóng nếu thiếu HLV trưởng ở giai đoạn nào đó có thể dẫn tới những kết quả không như mong muốn.

Trong khi đó, Đức Thắng đang là HLV lứa trẻ tại Thể Công và lên ĐTQG nhận nhiệm vụ sẽ không gặp khó khăn. Đức Thắng sẽ là trợ lý mới duy nhất của tôi trong đợt tập trung này, còn lại tôi vẫn làm việc với ba trợ lý từng cộng tác ở AFF Suzuki Cup 2008 là các ông Ngô Lê Bằng, Trần Văn Khánh và Phan Thanh Hùng”.

Trước khi chấm Đức Thắng, HLV Calisto công khai kê ra một số cái tên ông muốn triệu tập cho lần này như: Lê Huỳnh Đức (SHB.ĐN), Trần Công Minh (ĐT.LA), Triệu Quang Hà (T&T HN), Nguyễn Văn Sỹ (V.NB) tuy nhiên bốn HLV này quá bận ở câu lạc bộ.

Đức Thắng Ảnh: Phạm Yên

Ứng viên sáng giá khác cho cương vị trợ lý chuyên môn của HLV Calisto là HLV Mai Đức Chung lại không được chào đón trở lại sau sự cố tế nhị xảy ra trước thềm AFF Suzuki Cup 2008.

Mặc dù VFF rất cố gắng dàn xếp mối quan hệ không suôn sẻ giữa hai HLV này, nhưng HLV Calisto gián tiếp từ chối bằng tuyên bố: “Tôi muốn lựa chọn các HLV trẻ đang làm việc ở V-League và giải hạng Nhất làm trợ lý cho tôi tại ĐTQG, bởi điều này rất có lợi cho bóng đá Việt Nam”.

Trao đổi với chúng tôi chiều qua, ông Nguyễn Trọng Giáp, Phó Trưởng phòng Các ĐTQG và Đào tạo trẻ VFF, cho biết: “Việc lựa chọn Đức Thắng làm trợ lý mới chỉ là đề xuất của HLV Calisto, chưa thấy ông ấy đưa danh sách chính thức cho VFF.

Hiện nay cả danh sách trợ lý lẫn danh sách cầu thủ cho lần tập trung sắp tới của ĐTQG đang bỏ ngỏ, riêng đội ngũ trợ lý thì HLV Calisto có nói là sẽ nghiên cứu xem xét thành phần BHL. Nếu HLV Calisto muốn có Đức Thắng trong thành phần BHL thì chúng tôi sẽ xem xét và tạo điều kiện”.

Cũng theo ông Giáp, đến ngày 27/4, VFF và HLV Calisto sẽ có cuộc gặp để thống nhất thành phần cầu thủ cũng như BHL. Hôm qua, khi nói chuyện với chúng tôi về vấn đề này, HLV Calisto cũng cho biết ông chưa quyết định gọi bao nhiêu cầu thủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng