Sự kiện: SEA Games 25

HLV Calisto: Tôi đã mở cánh cửa cho Công Vinh

HLV Calisto chốt danh sách tuyển U23

TP - Vừa mới trở về từ Bồ Đào Nha, nhưng HLV Henrique Calisto tiết lộ, ông đã hoàn tất danh sách ĐT U23 VN, và sẽ công bố vào tuần tới, sau khi làm việc với bộ phận chuyên môn của VFF.

HLV Calisto. Ảnh: VSI

Trong thời gian vừa qua, HLV Calisto dành khá nhiều thời gian để về nước giải quyết công việc cho Công Vinh, nên ông thầy này không có đủ điều kiện để theo dõi thật nhiều trận đấu tại V-League cũng như giải hạng nhất. Vì thế, một bộ phận dư luận lo ngại rằng có thể xảy ra tình trạng bỏ sót nhân tài trong bản danh sách sắp được công bố của ĐT U23 VN.

Tuy nhiên, hôm qua, khi trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trọng Giáp, Phó phòng các ĐTQG và Đào tạo Trẻ, VFF, cho biết: "Không cần phải lo lắng về điều này bởi chắc chắn HLV Calisto đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Hơn nữa, trước khi công bố bản danh sách này, HLV Calisto còn có buổi làm việc với VFF vào chiều thứ Hai (24/8) nên mọi việc sẽ ổn cả thôi".

Trong thời gian vừa qua, tranh thủ mỗi khi đi làm giám sát ở các sân, ông Giáp luôn dành thời gian theo dõi giò, cẳng của các cầu thủ trong độ tuổi U23 để về báo cáo với HLV Calisto, và nhiều khả năng bản danh sách này sẽ được thực hiện với sự trợ giúp đáng kể của ông Giáp.

Thật ra trước khi về Bồ Đào Nha nghỉ phép vào giữa tháng 7, HLV Calisto cho biết sắp sửa hoàn thiện bản danh sách U23 VN và chỉ còn chờ ngày kết thúc V-League 2009 là sẽ công bố. Như vậy có khả năng HLV Calisto đã lên xong các phương án nhân sự cho U23 VN ngay từ lượt đi của V-League 2009.

Theo thỏa thuận giữa HLV Calisto với VFF, đợt tập trung này của U23 VN sẽ có từ 25 tới 30 cầu thủ. Sau khi mùa giải năm nay khép lại, các tuyển thủ có tên trong danh sách sẽ được nghỉ ngơi trong khoảng hơn một tuần rồi chính thức tập trung vào ngày 4/9.

Sau khi tập luyện cùng nhau khoảng 10 ngày ở Việt Nam, U23 sẽ có đợt tập huấn ngắn ngày tại nước ngoài, và địa điểm có thể là Trung Quốc.

Năm ngoái, trước khi lên đường sang Malaysia tham dự Merdeka Cup 2008, U22 VN của HLV Mai Đức Chung đã có đợt tập huấn ngắn ngày tại Trung Quốc, và năm nay VFF muốn tiếp tục lựa chọn Trung Quốc làm nơi thao luyện cho các cầu thủ trẻ để hướng tới mục tiêu quan trọng nhất trong năm là SEA Games 25.

Hiện tại, hợp đồng giữa VFF với HLV Calisto đã trôi qua được già nửa (sẽ hết hạn vào 1/4/2010), nhưng chưa bên nào bày tỏ ý định muốn gia hạn, và nhiều khả năng kết quả thi đấu của U23 VN tại SEA Games 25 sẽ là nhân tố có tính chất quyết định đối với việc VFF có mời HLV Calisto tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam hay không.

HLV Calisto: Tôi đã mở cánh cửa cho Công Vinh

Trước khi lên đường sang Bồ Đào Nha để hiện thực hóa tham vọng chinh phục trời Âu, Lê Công Vinh có cuộc gặp mặt thân mật với HLV Calisto, kiến trúc sư trưởng của thương vụ đưa Công Vinh gia nhập Leixoes SC.

Theo tiết lộ của HLV Calisto, trong cuộc gặp mặt này ông chỉ nói chuyện với Công Vinh về các vấn đề liên quan tới bóng đá.

HLV Calisto nói: "Công Vinh đang đứng trước cơ hội rất lớn để được thi đấu tại châu Âu. Tôi đã mở ra cánh cửa cho Vinh và việc Vinh có bước qua được hay không bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy.

Phải là Vinh chứ không ai khác có thể tập luyện hay thi đấu thay thế cho Công Vinh. Lời khuyên duy nhất của tôi là Công Vinh phải là chính mình. Nếu Công Vinh được Leixoes SC ký kết hợp đồng chính thức thì đấy là điều hạnh phúc với bóng đá Việt Nam".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá