HLV Calisto: Chúng ta cần 7 điểm nữa

Ông Calisto hài lòng với chiến thắng nhưng nói rằng chặng đường đến VCK vẫn còn khá dài, cần thêm ít nhất 7 điểm nữa và tỏ ra e ngại về tình hình lực lượng cho trận đấu tiếp theo với Trung Quốc.

HLV Calisto nói kể từ khi Công Vinh nhận thẻ đỏ, Việt Nam không còn được tổ chức chặt chẽ

Theo HLV Calisto, có thể chia trận Việt Nam – Lebanon làm 2 giai đoạn: hiệp 1 ĐTVN chơi rất tốt và có được 2 bàn thắng, hiệp 2, nhất là sau khi Công Vinh bị truất quyền thi đấu, Lebanon tràn lên tấn công và gây ra rất nhiều khó khăn cho các cầu thủ VN.

HLV Calisto cho rằng với 1 đối thủ như Lebanon thì các cầu thủ VN nhất thiết phải cầm được bóng thì mới nói tới chuyện đá tốt hay không.

HLV Calisto nhận xét các cầu thủ VN đã mắc một số sai lầm ở hiệp 2, đặc biệt là tỷ lệ chuyền hỏng quá nhiều, và sau khi Công Vinh rời sân thì khả năng tổ chức của ĐTVN không được như yêu cầu, nhưng về cơ bản thì ông hài lòng với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ.

HLV Calisto đánh giá rằng chiến thắng đầu tiên luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, nhất là khi được chơi trên sân nhà, vì nếu không thắng được trận ra quân trên sân nhà thì sẽ rất khó đá ở các trận tiếp theo.

Trước câu hỏi liệu có gọi lại Thanh Bình để thay thế Công Vinh ở trận gặp ĐT Trung Quốc sắp tới hay không, HLV Calisto không trả lời thẳng vào câu hỏi mà chỉ nói: “Thanh Bình là người chủ động xin tôi cho cậu ấy về để giải quyết việc riêng”.

Ông Calisto cũng dẫn ra thêm một loạt trường hợp đang chấn thương và bị ốm khác của ĐTVN để kết luận: “Hiện giờ tôi đang đau đầu với rất nhiều cầu thủ chứ không riêng gì Công Vinh”.

HLV Calisto cho biết, ông hoàn toàn không nắm được thông tin gì về ĐT Trung Quốc, bởi tháng 7 năm ngoái ĐTVN mới chỉ gặp ĐT Olympic Trung Quốc chứ không phải ĐTQG. Vì thế, ông thầy người Bồ Đào Nha sẽ phải tìm kiếm tư liệu về ĐT Trung Quốc trong quãng thời gian chuẩn bị 1 tuần, và theo ông, nếu có được băng ghi hình trận Syria – Trung Quốc thì sẽ là lý tưởng nhất.

HLV Calisto cũng nói, hiện nay điều khiến ông quan tâm nhất không phải là Trung Quốc hay Syria mà chính là các cầu thủ VN. Tuy nhiên, HLV Calisto cũng nhận xét Trung Quốc là đối thủ rất mạnh, mà ĐTVN lại luôn gặp khó khăn trước những đối thủ cao to và ưu thế về sử dụng bóng dài.

Theo HLV Calisto, ông còn biết rõ về Syria hơn rất nhiều so với Trung Quốc. HLV Calisto nói: “Syria là đội bóng rất mạnh, đặc biệt là khi họ được chơi trên sân nhà Damascus. Theo tôi được biết, Syria chưa thua trận nào tại đây. Theo tính toán của tôi, nếu như muốn hoàn thành chỉ tiêu đoạt vé tham dự VCK Asian Cup 2011 thì chúng ta phải toàn thắng cả 3 trận trên sân nhà và có được 1 kết quả hoà trong 3 trận sân khách”.

Ông thầy người BĐN nói tiếp: “Sau Lebanon thì chúng ta cần phải nghĩ tới Trung Quốc, sau trận đấu với Trung Quốc chúng ta sẽ có tới 1 năm để chuẩn bị và củng cố đội hình. Về lý thuyết thì Lebanon rõ ràng là đội bóng yếu nhất bảng hiện nay nên có thắng Lebanon thì ĐTVN cũng chỉ là hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra”.

Theo HH
Thể Thao Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá