HLV Calisto: “Chúng tôi giải quyết xong mọi hiểu lầm”

Sáng qua, 12 - , HLV Henrique Calisto vào TP.HCM làm việc với ông Võ Quốc Thắng - Tổng giám đốc Công ty Đồng Tâm Long An xung quanh những khúc mắc giữa ông và ĐTLA thời gian qua.

>> Tương lai của HLV Calisto: Câu hỏi lớn không lời đáp 

Tương lai của HLV Calisto ở đội tuyển Việt Nam vẫn chưa rõ ràng. Ảnh: Thể Thao Văn Hóa

Bước ra khỏi văn phòng ĐTLA lúc 13 giờ, HLV Calisto vui vẻ trao đổi với báo giới: Tôi có mặt ở đây vì muốn nói chuyện với ông Võ Quốc Thắng về những vấn đề mà báo chí đề cập đến nhiều trong thời gian qua.

Tôi rất vui và cảm thấy thoải mái khi chúng tôi giải quyết xong mọi chuyện hiểu lầm. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi và ông Thắng vẫn có được tình bạn thân thiết, tốt đẹp như thời gian trước đây.

Thưa ông, vậy hợp đồng giữa ông và ĐTLA được giải quyết như thế nào?

Chúng tôi đã nói với nhau rất nhiều việc để hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Mỗi chúng tôi tự thấy rằng, không cần phải đưa ra những chứng lý ở bản hợp đồng trong cuộc nói chuyện này, bởi nó không cần thiết. Chúng tôi giải quyết vấn đề dựa trên tình bạn và sự tôn trọng lẫn nhau.

ĐTLA đã tạo điều kiện cho tôi làm việc với LĐBĐ Việt Nam, với đội tuyển bóng đá Việt Nam trong hai năm, nên bây giờ, tôi vẫn đang là người của LĐBĐ Việt Nam cho đến khi hết thời hạn hợp đồng. 

Vậy ông tính toán gì cho tương lai của mình sau khi hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam kết thúc vào ngày 31 - 3 tới?

Điều đó tôi vẫn đang suy nghĩ và đến thời điểm này tôi vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Liệu ông có quay lại ĐTLA để thực hiện hợp đồng của mình đã ký đến năm 2011?

Tôi chưa nghĩ đến điều đó, nhưng tôi và ông Võ Quốc Thắng sẽ bàn bạc kỹ hơn về vấn đề này. Tôi nghĩ rằng, nếu tôi không muốn dẫn dắt ĐTLA thì ông Thắng cũng sẽ vui lòng, chứ không ép làm điều tôi không muốn.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam muốn ông tiếp tục gắn bó với đội tuyển, nhưng xem ra ông không còn mặn mà lắm với công việc HLV trưởng đội tuyển Việt Nam?

- Tôi hiểu tình cảm mà người hâm mộ Việt Nam dành cho tôi. Tôi cũng rất vinh dự khi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhưng tôi sẽ quyết định công việc nào tốt nhất cho mình trong thời gian tới.

Về mặt thời gian, công bằng mà nói, tôi không thích làm việc ở đội tuyển quốc gia lắm vì mỗi năm tôi chỉ làm việc nhiều nhất sáu tháng, trong khi, tôi muốn làm việc hết công suất của mình. Tôi muốn làm việc hằng ngày, hằng tuần, không muốn để phí thời gian vì tôi muốn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong công việc.

Nói vậy nghĩa là ông sẽ không ký tiếp hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam?

Tôi nhắc lại là tôi vẫn đang suy nghĩ và sẽ chọn cho mình công việc tốt nhất khi hết hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam. Nhưng trong thời gian tới, tôi và các quan chức LĐBĐ Việt Nam sẽ ngồi lại với nhau để bàn về hợp đồng của tôi.

Việc tôi có tiếp tục với đội tuyển hay không sẽ còn phụ thuộc nhiều vấn đề và nếu tôi tiếp tục, sẽ có một vài thay đổi so với hợp đồng trước đây.

Luôn tạo điều kiện tốt nhất cho ông Calisto

Tổng giám đốc ĐTLA Võ Quốc Thắng: Chúng tôi không bàn về hợp đồng giữa ĐTLA và ông Calisto. Chúng tôi chỉ nói chuyện với nhau như những người bạn lâu ngày gặp lại.

Tôi cũng hỏi thăm về công việc của con trai HLV Calisto và nhờ ông xem giùm nếu có tiền đạo nào tốt thì giới thiệu cho ĐTLA.

Quan điểm của chúng tôi là sẽ ủng hộ ông Calisto và tạo điều kiện tốt nhất cho ông làm tốt công việc của mình với bóng đá Việt Nam. Dĩ nhiên, chúng tôi rất muốn HLV Calisto quay lại dẫn dắt ĐTLA nhưng quyết định vẫn thuộc về ông ấy và tôi tôn trọng lựa chọn của ông.

Chúng tôi đã gắn bó với nhau lâu năm, nên sẽ cư xử với nhau bằng tình cảm, có trước có sau.

Theo Quang Huy
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá