HLV Calisto loại Dương Hồng Sơn

TP - HLV Calisto quyết định gạt Quả bóng vàng 2008, thủ môn số một của tuyển Việt Nam, Dương Hồng Sơn, khỏi thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2011 với tuyển Trung Quốc vào 17 - 1 tới.

>> Chuyện Hồng Sơn có thành tiền lệ?

Dương Hồng Sơn


Đây là quyết định được đưa ra sau cuộc làm việc giữa lãnh đạo VFF và HLV Calisto cuối tuần qua. HLV Calisto nhận định, Dương Hồng Sơn là thủ môn giỏi nhưng ông luôn muốn mọi chuyện rõ ràng, cụ thể, để đảm bảo mối quan hệ bền vững giữa các bên. Vì vậy ông và lãnh đạo VFF cùng thống nhất trong phương án xử lý vụ mất hộ chiếu của Dương Hồng Sơn.

HLV Calisto không cho biết việc loại thủ môn xứ Nghệ hiện khoác áo CLB T&T Hà Nội chỉ áp dụng cho lần tập trung này hay cả ở những lần tới.

Ông Calisto (nguồn webthethao.vn; vietbf.com)


Trước những lời qua tiếng lại trên mặt báo giữa Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung và Hồng Sơn về việc thủ môn này cho là ông Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông đã nghe nhầm thông điệp của anh trong cuộc gọi ngày 2-1 để báo cáo tình hình chiếc hộ chiếu, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu:

“Tôi chẳng muốn mọi chuyện ầm ĩ lên như thế, nhưng thực chất là khi Hồng Sơn gọi điện báo đã tìm lại được hộ chiếu, cả ban huấn luyện đều có mặt ở đấy. Vì vậy thật khó có chuyện anh Trung nghe nhầm. Có thể các cầu thủ cần xem xét lại cách hành xử của mình và trong hoàn cảnh hiện nay, chúng tôi cho rằng không cần thiết phải triệu tập Sơn khi mà mọi chuyện chưa rõ ràng”.

Như một cách để đường lui cho nhiều phía, ông Hỷ cho biết, VFF không cần thiết phải nhờ công an điều tra ngọn ngành vụ việc bởi bản thân người trong cuộc và mọi người đều có thể hiểu bản chất câu chuyện. Dẫu vậy, có thể thấy rõ rằng hình ảnh của Hồng Sơn đã mất mát rất nhiều trong mắt người hâm mộ.

Với việc loại Dương Hồng Sơn, đội tuyển Việt Nam vẫn còn hai thủ môn chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc là Đức Cường và Quang Huy. HLV Calisto khẳng định, dù đã bị loại, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ ra sân với 100% tinh thần và sức lực với mong muốn để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người hâm mộ.

Ông Calisto cũng tỏ ra tiếc nuối khi không thể biến ưu thế ở trận gặp Lebanon vừa qua thành chiến thắng để có thể tạo nên một trận đấu hứa hẹn nhiều kịch tính với tuyển Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá