HLV Calisto phẫu thuật lần hai

TP - Tình hình sức khỏe của HLV Calisto có vẻ như đã nghiêm trọng hơn so với những dự đoán ban đầu. Hôm qua, ông Calisto đã phải trải qua ca phẫu thuật lần thứ hai tại bệnh viện Việt - Pháp (Hà Nội).

HLV Calisto sẽ không đầu hàng bệnh tật để tiếp tục dẫn dắt ĐTVN? - Ảnh: VSI

14 giờ chiều qua, phóng viên Tiền Phong và một số báo khác đã đến bệnh viện Việt - Pháp thăm HLV Calisto. Rất bất ngờ, tại đây các phóng viên được bệnh viện thông báo, ông Calisto đã được chuyển sang phòng mổ. Ca phẫu thuật diễn ra trong 1 giờ đồng hồ. Sau khi nằm ở phòng hậu phẫu thêm 2 tiếng, HLV Calisto đã được đưa về phòng điều trị riêng.

Nằm trên giường bệnh, khuôn mặt HLV Calisto không giấu được sự đau đớn, mắt nhắm nghiền. Cổ HLV Calisto vẫn được cố định để tránh ảnh hưởng đến vết mổ cũ. Sau khi phẫu thuật, HLV Calisto vẫn được truyền dịch, có tiếp thêm thuốc giảm đau và chống viêm nhiễm.

Trong thời gian các phóng viên hỏi thăm, ông Calisto thường xuyên ôm đầu và cánh tay trái, kêu đau.

Sở dĩ ông Calisto phải lên bàn phẫu thuật lần thứ hai là vì bị xơ vữa động mạch cổ. Đây không phải lần đầu HLV Calisto phải phẫu thuật. Cách đây gần 2 năm, khi ĐTVN chuẩn bị đón tuyển Olympic Brazil, ông Calisto đã phải tiễu phẫu vì sỏi đường tiết niệu
Các cử động của HLV Calisto đều hết sức khó khăn. Trong khi giơ tay cầm cốc nước để uống, ông đã đánh rơi cốc nước, ướt hết tấm drap phủ giường. Y tá cho biết, ông Calisto phải chờ thêm 2 tiếng mới có thể uống nước, đề phòng bị nôn.

Yêu cầu được ngồi lên lên của HLV Calisto cũng bị y tá từ chối. Ông Calisto chỉ được phép kê cao gối sau lưng để dựa vào cho đỡ mỏi lưng.

Do quá đau nên gần như không nói được gì. Ông Calisto chỉ cho biết, vẫn chưa thông báo tới gia đình và người thân về tình hình bệnh của mình.

Thực tế, việc phẫu thuật lần hai cho HLV Calisto đã được tiến hành rất bất ngờ. Thậm chí, lãnh đạo LĐBĐVN (VFF) cũng chỉ biết tin sau khi ca phẫu thuật được tiến hành xong. Tới gần 18h, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung mới có mặt.

Ông Trung cho biết: “Việc phẫu thuật lần hai nằm trong tiến trình điều trị của HLV Calisto. Chính vì thế các bác sỹ đã chủ động thực hiện. Hiện HLV Calisto vẫn đang còn đau nên chưa thể nói chuyện được. Diễn biến tình hình sức khỏe cũng như lý do ca mổ như thế nào thì ngày 28-4, sau khi trao đổi với bác sỹ mới rõ ràng”.

Trong khi đó, trả lời Tiền Phong chiều tối qua, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Vết mổ cũ của HLV Calisto (thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ-PV) đã xong rồi. Nhưng sau khi chụp cộng hưởng từ, các bác sỹ phát hiện HLV Calisto còn bị vôi hóa cột sống. Thực ra nếu để vết cũ khỏi hẳn, rồi phẫu thuật lần hai sẽ đỡ hơn. Nhưng đây là quyết định của bác sỹ điều trị và HLV Calisto”.

Trước câu hỏi của Tiền Phong về khả năng dẫn dắt ĐTVN trong trận đấu giao hữu với CLB Frankfurt (CHLB Đức), cũng như người sẽ thay thế HLV Calisto, ông Hỷ cho biết: “Các phương án đều đã được HLV Calisto tính sẵn. Nhưng cụ thể thế nào cần chờ ông Calisto ổn định sức khỏe rồi mới quyết”.

Hiện, hai phương án thay thế HLV Calisto được tính tới là HLV Phan Thanh Hùng (CLB Hà Nội T&T) và HLV Lê Huỳnh Đức (CLB SHB.ĐN). Cả hai đều là trợ lý ở ĐTVN của HLV Calisto. Tuy nhiên, nhiều khả năng HLV Calisto sẽ để HLV Phan Thanh Hùng thay thế mình chỉ đạo ĐTVN, do SHB.ĐN của HLV Lê Huỳnh Đức còn vướng thi đấu tại AFC Cup.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá