HLV Calisto 'tiếp sức' cho Olympic Việt Nam

Bất chấp những khó khăn mà ĐT Việt Nam đang gặp phải, trưa ngày hôm nay (9/11), HLV Calisto vẫn quyết định sang Quảng Châu để cùng ĐT Olympic VN tranh tài ở môn bóng đá nam ASIAD 16.

HLV Calisto sẽ sát cánh cùng HLV Phan Thanh Hùng trong trận gặp Olympic Turkmenistan sắp tới. Ảnh: Thể thao & văn hóa
HLV Calisto sẽ sát cánh cùng HLV Phan Thanh Hùng trong trận gặp Olympic Turkmenistan sắp tới. Ảnh: Thể thao & văn hóa

Hiện tại, ĐTQG đang rất thiếu hụt nhân sự. Mạnh Dũng, Văn Trương, Xuân Thành đã xin rút lui. ĐTQG hiện chỉ còn thủ môn Hồng Sơn. Để đảm bảo việc tập luyện, ĐT đã phải mượn tạm thủ thành Đăng Bình của HN T&T để tập luyện.

Thay mặt ông Calisto, ở buổi tập chiều 9/11 trợ lý Nguyễn Đức Thắng đã chỉ đạo các cầu thủ luyện dứt điểm, sau đó chia đôi đội hình đá đối kháng trên phạm vi hẹp. Quân số hiện tại ở ĐTVN chỉ đủ để đá đối kháng 7 người. Việt Thắng bị dính chấn thương, Tiến Thành vắng mặt trong buổi tập, còn Phước Tứ bị chấn thương phải ngồi ngoài. Trong buổi tập, Vũ Phong bị đau nhẹ sau một pha va chạm.

Trong tình cảnh ĐT đang khủng hoảng tiền đạo thì điều đáng chú ý là tình trạng sức khỏe của Công Vinh đang được cải thiện rất tốt. Công Vinh đã tập luyện được nhiều hơn với bóng dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền.

Sau chiến thắng 3-1 đầy thuyết phục trước Bahrain ở ngày ra quân, ĐT Olympic đang được chú ý nhiều hơn, còn ĐTQG ở trong cảnh vừa thiếu lại vừa yếu bởi ông thầy tạm thời vắng mặt, còn các cầu thủ người xin về, người chấn thương. Có lẽ, phải đợi sau khi các cầu thủ ĐT Olympic đá xong ASIAD 2010 trở về, được bổ sung vào thành phần ĐTQG thì ĐT “lớn” mới lại trở nên xôm tụ. Khi ấy, AFF Cup 2010, mục tiêu chính của chúng ta đã cận kề.

Theo Trần Uy Vũ
Thể thao & văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá