HLV Calisto vẫn có cơ hội dẫn dắt tuyển Việt Nam

TP - Đó là tiết lộ của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ bên lề cuộc họp báo giới thiệu logo mới của VFF, chiều qua (28/2).

Theo Chủ tịch VFF, sở dĩ nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không có tên trong danh sách 5 ứng viên cuối cùng của VFF bởi Calisto được coi là một… HLV “nội” như HLV Mai Đức Chung hay HLV Lê Thụy Hải (?!)

Mặc dù nội dung chính của buổi họp báo là giới thiệu logo mới của VFF nhưng dường như nhận thấy rằng sẽ bị báo giới chất vấn “nhiệt tình” về việc tuyển chọn HLV cho đội tuyển Việt Nam nên ngay khi vừa kết thúc phần hỏi đáp, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cầm lấy micro để chủ động nói về vấn đề này.

Ông Hỷ cho biết: “Trong những ngày vừa qua tôi liên tục nhận được điện thoại hỏi về việc tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Việc các báo đăng tải danh sách các HLV và liên tục có tin bài phản ánh về vấn đề này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của dư luận xung quanh việc lựa chọn HLV này”.

Theo ông Hỷ, VFF đã thực sự bất ngờ khi nhận được rất nhiều hồ sơ ứng cử của các HLV từ khắp nơi trên thế giới và điều đó đã đặt bộ phận chuyên môn của VFF đứng trước một bài toán khó vì không biết chọn ai bỏ ai. Bởi vậy, VFF đã giao cho Hội đồng HLV quốc gia thẩm định và lên danh sách những ứng viên sáng giá nhất để thường trực VFF quyết định.

Trước câu hỏi tại sao VFF hầu như không ngó ngàng gì tới HLV Calisto, mặc dầu đây là ứng viên được coi là phù hợp nhất cho các tiêu chí do VFF đưa ra, đặc biệt là phía CLB ĐT.LA sẵn sàng hỗ trợ VFF để trả lương cho HLV này, ông Hỷ cho rằng VFF không hề “bỏ quên” Calisto và nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này vẫn còn cơ hội trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Theo ông Hỷ, sở dĩ cái tên Calisto không xuất hiện trong bản danh sách ứng viên rút gọn của Hội đồng HLV quốc gia là bởi ông thầy này được coi như một HLV nội chứ không phải là một HLV nước ngoài. Ông Hỷ ví von: “Với VFF, ông Calisto cũng như HLV Mai Đức Chung hay HLV Lê Thuỵ Hải nên ông ấy không bị coi là một ông thầy ngoại”.

Tuy nhiên, ông Hỷ cũng nói thêm rằng ưu thế về tiền lương của HLV Calisto không phải là điều mà VFF ưu tiên khi tiến hành tuyển chọn HLV trưởng, vì “dù VFF không dư dả về mặt tài chính thật nhưng chúng tôi cũng không đến mức không có tiền để trả lương cho HLV ngoại. Ngày trước khi thuê HLV Alfred Riedl chúng tôi còn được Ủy ban TDTT (cũ) hỗ trợ cho 10.000 USD/tháng kia mà”.

Liên quan đến việc tuyển chọn Giám đốc kỹ thuật cho bóng đá Việt Nam, ông Hỷ một lần nữa nói rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để VFF tìm kiếm nhân sự cho vị trí này nhưng trong tương lai chắc chắn sẽ có.

Ông Hỷ cũng tiết lộ, trong chuyến công tác tại Đức cách đây chưa lâu, khi gặp cựu Giám đốc kỹ thuật Rainer Willfeld, ông Willfeld đã bày tỏ sự tiếc nuối rằng hiện nay VFF đang có cơ sở vật chất thuận lợi cho chức danh Giám đốc kỹ thuật thì ông không còn làm việc tại Việt Nam.

Dù vậy, ông Hỷ cũng đã tâm sự rằng nếu ông Willfeld thực sự mong muốn thì không loại trừ khả năng một lần nữa ông sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật của VFF. Ông Hỷ nói thêm: “Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra khi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia hoàn tất và đi vào hoạt động”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá