HLV Calisto - VFF: Trái ngược trong sự thống nhất

TP - Đồng ý về thoả thuận sẽ gia hạn hợp đồng, nhưng giữa VFF và HLV Calisto vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung về nhiều khoản, và đây chính là lý do khiến cuộc thương thảo phải kết thúc trong dang dở.

HLV Calisto vẫn có thể sử dụng thời gian rỗi để làm thêm. Ảnh: Q.Thắng

VFF tin rằng khoản tiền lương khổng lồ (lên tới hơn 20.000 USD/tháng, bao gồm cả phụ phí) sẽ khiến HLV Calisto không thể từ chối và sẽ mau mắn ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm.

Nhưng “ông giơ chân giò, bà thò chai rượu”, lương cao, đãi ngộ lớn, nhưng VFF cũng đưa ra những điều khoản làm việc khiến HLV Calisto phải chau mày.

Dĩ nhiên, một khi bỏ ra khoản tiền lớn như vậy thì VFF có quyền đòi hỏi ở HLV Calisto những trách nhiệm tương xứng, nhưng điều đó không có nghĩa là ông thầy người Bồ Đào Nha phải chấp nhận thế yếu trên bàn đàm phán.

Nên nhớ rằng HLV Calisto là nhà cầm quân ngoại có thành tích tốt nhất Việt Nam trong 20 năm qua, và ngay cả VFF cũng phải thừa nhận điều này.

Vì thế, HLV Calisto hoàn toàn có quyền đưa ra những yêu sách này kia với VFF, nhất là còn kể tới việc ông thầy này nhận được sự ủng hộ của đông đảo CĐV Việt Nam.

Điều khiến HLV Calisto cảm thấy khó chịu nhất trong bản hợp đồng này là việc VFF đã đưa ra những điều kiện tương đối ngặt nghèo, khiến cho nguyện vọng được “làm thêm ngoài giờ” của ông thầy này coi như đổ sông đổ bể.

Cách đây chưa lâu, VFF từng không phản đối khi HLV Calisto đề đạt yêu cầu được làm thêm cho một CLB khác khi không quá bận việc ở ĐTQG, nhưng nay thì VFF đã thay đổi quan điểm, và HLV Calisto nhận được tối hậu thư rằng ông chỉ được làm toàn thời gian cho VFF và không có chuyện kiêm nhiệm.

Thậm chí, VFF còn phải nhờ cả ĐT.LA vào cuộc để “trấn an” cuộc nổi loạn về tư tưởng của HLV Calisto. Thế nhưng, căn cứ vào mối quan hệ thân tình của HLV Calisto với T&T HN trong suốt thời gian vừa qua, cộng với những phát biểu tự tin của lãnh đạo đội bóng này, không loại trừ khả năng HLV Calisto sẽ không vội vã nói Có với VFF để tìm kiếm một giải pháp mà ông cảm thấy ưng ý nhất, hay nói một cách khác là làm sao để ông thoả mãn nguyện vọng: “Được làm công việc huấn luyện hàng ngày”.

Có thể T&T HN sẽ không trả được cho HLV Calisto như mức lương mà VFF đã chào, song nếu về với T&T HN, HLV Calisto sẽ có hàng loạt mối lợi cũng như phi vụ làm ăn béo bở khác, mà nếu tính con số tổng cộng thì cũng không thua kém số tiền nhận được từ VFF trong một năm là bao nhiêu.

Dĩ nhiên, dẫn dắt ĐTQG là vinh dự và cũng là quyền lợi to lớn với bất cứ HLV chuyên nghiệp nào, và HLV Calisto cũng không là ngoại lệ, nhưng một khi đã ý thức được giá trị của mình và biết rõ rằng:

“HLV Calisto có thể sống mà không cần VFF, nhưng VFF thì cần phải có HLV Calisto để bảo đảm năm nào cũng có thành tích”, thì chắc hẳn ông thầy này cũng biết cách để dẫn dắt VFF đến với những điều mà mình mong muốn.

Bản thân VFF dường như cũng không quá tự tin với việc khống chế ý nguyện của HLV Calisto, nên VFF cũng không hoàn toàn triệt tiêu cơ hội làm thêm của HLV Calisto khi tuyên bố: “HLV Calisto có thể làm thêm nếu như không mâu thuẫn với quyền lợi của VFF cũng như các nhà tài trợ và không làm ảnh hưởng tới công việc ở ĐTQG”.

Nếu nói theo cách này thì khả năng HLV Calisto làm việc cho T&T HN mỗi khi rảnh rỗi là hoàn toàn khả thi, vì VFF không thể kiểm soát toàn bộ quỹ thời gian của ông thầy này, và bản thân HLV Calisto cũng đủ ý thức chuyên nghiệp để biết mình nên làm gì và không nên làm gì. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá