HLV Calisto: Nhiều lời mời lương cao

TP - Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tiết lộ ông nhận được lời mời của một số đội bóng với mức lương hậu hĩnh hơn khoản tiền mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang chi trả hàng tháng.

 Calisto khẳng định sẽ thực hiện đến cùng bản hợp đồng với VFF

Trong cuộc trò chuyện ngày mồng một Tết Kỷ Sửu với Tiền Phong, ông mở đầu: “Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi lời chúc mừng tới các độc giả của Tiền Phong nói riêng cũng như toàn bộ các cổ động viên Việt Nam nói chung. Tôi xin cảm ơn về sự ủng hộ mà các bạn dành cho đội tuyển Việt Nam trong năm Mậu Tý vừa qua và hy vọng chúng ta sẽ có thêm nhiều dịp nữa để ăn mừng chiến thắng cùng đội tuyển Việt Nam”

Ông có nghĩ rằng chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 đưa bóng đá Việt Nam bước lên một đẳng cấp mới và giờ đây chúng ta sẵn sàng cho những thử thách khó khăn hơn?

Tôi nghĩ chiến thắng này không hẳn là một sự thay đổi về đẳng cấp mà chỉ là một bước tiến mới. Vấn đề bây giờ là chúng ta phải làm sao để duy trì được vị trí này. Muốn như thế không có cách gì hơn là phải làm việc, làm việc và làm việc.

Tất nhiên, đây không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Lúc nào cũng vậy, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm chúng ta phải làm việc chăm chỉ để giúp các cầu thủ tiến bộ, từ thể lực cho tới kỹ chiến thuật. Nói chung tôi nghĩ có rất nhiều việc phải làm. Bóng đá cũng như cuộc sống, lúc nào chúng ta cũng phải hướng về phía trước vì mọi thứ luôn vận động không ngừng.

Nếu VFF đề nghị ông ký hợp đồng mới, ông có đưa ra đề nghị nào đặc biệt?

Hiện tại tôi chưa muốn nói về chuyện hợp đồng mới.

Nhưng nếu VFF đề nghị gia hạn hợp đồng...

Tôi sẽ suy nghĩ về vấn đề này.

HLV trưởng tuyển Thái Lan Peter Reid nói rằng ông ấy hài lòng với mức lương gần 2 triệu USD/năm đang nhận ở Thái Lan, còn ông, ông có hài lòng với mức lương 120.000 USD/năm mà VFF đang trả?

(Im lặng một lúc) Tôi đang có một hợp đồng với VFF và tôi muốn thực hiện đến cùng bản hợp đồng này.

Sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2008, ông có nhận được lời mời nào từ ngoài lãnh thổ Việt Nam hay không, thưa ông?

Đúng là tôi có nhận được lời mời của một số đội bóng. Tôi xin phép không tiết lộ danh tính cũng như số tiền mà họ đề nghị trả cho tôi, chỉ biết rằng chúng cao hơn mức lương mà tôi đang nhận tại Việt Nam.

Sau thất bại nặng nề trước tuyển Trung Quốc ở Hàng Châu, ông có nghĩ tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội ở vòng loại Asian Cup 2011?

Chúng ta không nên lãng quên thất bại này. Đúng là chúng ta chơi không tốt, mắc rất nhiều lỗi, nhưng thua 0-1 với thua 1-6 chẳng có gì khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta đang có ba điểm và sẽ chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới một cách cẩn thận.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng để có vé tham dự VCK Asian Cup 2011 không phải nhiệm vụ dễ dàng, bởi Trung Quốc và Syria đang là hai ứng viên sáng giá nhất ở bảng D. Vì thế, chúng ta chỉ còn duy nhất một lựa chọn là phải chiến đấu, chiến đấu cho tới phút cuối cùng.

Xin cảm ơn ông.

VFF mời Calisto dẫn dắt U23 Việt Nam

Ngày 28/1 (mồng ba Tết), HLV Calisto trở về Bồ Đào Nha thăm gia đình và ông sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 15/2. Trước khi nghỉ Tết, HLV Calisto và VFF có cuộc làm việc về kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam cho SEA Games 2009 diễn ra tại Lào vào cuối năm.

Theo VFF, HLV Calisto chưa có câu trả lời chính thức nhưng thông tin của Tiền Phong cho hay gần như chắc chắn nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sẽ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhật Huy
thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá