HLV Capello làm mếch lòng cầu thủ Anh

TPO - HLV tuyển Anh, ông Fabio Capello đang khiến 7 cầu thủ bị gạt khỏi đội hình tham dự trận giao hữu với Pháp rất bất bình. Lý do không phải vì bị "trượt" mà vì cách hành xử có phần thô bạo của HLV người Ý.

"7 cậu đã nhận được tin nhắn chưa?"

Thông thường, nếu HLV trưởng muốn thông báo tới một tuyển thủ rằng họ không có tên trong danh sách đội tuyển được rút gọn, họ sẽ gọi điện tới cầu thủ đó, rằng cơ hội vẫn còn nhiều, rằng chúng tôi hi vọng trong trận đấu tới dù không có tên trong đội hình thì cậu vẫn tới sân để cổ vũ cho đồng đội... Tuy nhiên, HLV đương nhiệm của tuyển Anh không nằm trong số đông đó.

Tuần qua, danh sách đội tuyển Anh gồm 30 cầu thủ tham dự trận giao hữu với tuyển Pháp đã được công bố. Nhưng sau đó, danh sách này đã được rút gọn xuống còn 23. Thay vì gọi điện "chia  buồn", cựu HLV từng đưa Juventus, AS Roma và mới đây là Real tới ngôi vô địch đã nhắn tin cho tiện.

Hiển nhiên, lối hành xử của vị HLV có mức lương cao hàng đầu thế giới đã khiến các cầu thủ bị loại, CLB chủ quản của họ cũng như dư luận rất bất bình.

Các CLB cho đây là sự thiếu tôn trọng của ông Capello với các tuyển thủ trong đội hình của họ còn dư luận thì cho rằng, đó là một hành vi không xứng tầm với một vị HLV lão làng, nhất là khi ông ta đến từ Italia, xứ mà các quý ông vô cùng lịch sự.

Chưa hết, nếu ông Capello tự mình nhắn tin cho các cầu thủ thì đỡ,  đằng này ông lại nhờ một nữ thư ký của FA làm việc này.

Người phát ngôn của FA cho rằng đây là phương thức thông báo theo đúng trình tự với những cầu thủ không nằm trong danh sách rút gọn. Tuy nhiên, các CLB chủ quản của 7 cầu thủ "bị đối xử bạc bẽo" không chấp nhận cách giải thích này và có ít nhất 2 trong số họ đang chuẩn bị gửi công văn phản đối lên FA.

Xem ra lần này ông Capello không chỉ gây rắc rối cho chính mình mà còn cả FA nữa.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá