HLV Capello “mở cửa” cho cầu thủ gặp bạn gái

TPO - Thay vì cấm hoàn toàn, HLV trưởng tuyển Anh Capello mới đây tuyên bố, sẽ cho phép các cầu thủ gặp vợ và bạn gái sau mỗi trận đấu tại World Cup 2010.

Kể từ khi dẫn dắt tuyển Anh, ông Capello thi hành một loạt chính sách cứng rắn đối với các cầu thủ. Đáng chú ý trong số đó có lẽ là việc các cầu thủ phải “khép mình” hoàn toàn với vợ và bạn gái mỗi khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Các cầu thủ tuyển Anh vốn nổi tiếng với hình ảnh đi kèm của các WAGs (vợ và bạn gái cầu thủ) vô cùng đình đám như Victoria (Beckham), Cheryl (Ashley Cole), Alex Curran (Gerrard), Coleen (Rooney)…

Tại World Cup 2006, dù Tam sư thi đấu làng nhàng nhưng họ vẫn nhận được nhiều sự chú ý nhất của giới truyền thông nhờ đội ngũ người đẹp đi cùng cầu thủ.

Tất nhiên, việc tuyển Anh thi đấu kém tại World Cup 2006 rồi vắng mặt tại EURO 2008 càng khiến người ta nóng mắt hơn với WAGs. Vì thế, rất nhiều người vui mừng khi lệnh cấm cầu thủ “giao lưu” với WAGs trong thời gian tập trung tuyển quốc gia được HLV Capello ban ra.

Trong số các cầu thủ, người hưởng lệnh cấm trên nhất là hậu vệ MU, Rio Ferdinand: “Tại World Cup 2006, WAGs như một gánh xiếc, khiến người ta tưởng tuyển Anh là đoàn kịch. Người ta chỉ quan tâm tới các nàng mặc gì, đi đâu, chơi bời thế nào, chứ không phải đội tuyển Anh. Các cầu thủ cần tập trung toàn lực cho trận đấu, bởi cơ hội để tham gia những giải đấu lớn như World Cup là không nhiều”.

Tuy nhiên, sau khi đã giành tám trận toàn thắng tại vòng loại để chính thức đoạt vé tới Nam Phi, có vẻ HLV Capello đang muốn nới lỏng lệnh “cấm trại” ban bố năm ngoái: “Khi chúng tới Nam Phi, các cầu thủ cần vợ, bạn gái ủng hộ. Tất nhiên, họ tới đó để thi đấu chứ không phải du lịch, vì vậy, họ sẽ được gặp một nửa của mình một ngày, sau trận đấu”.

Rõ ràng, lệnh cấm trại được nới lỏng một phần không chỉ là tin vui đối với các cầu thủ cũng như một nửa của họ, mà còn là tin vui đối với giới truyền thông tại World Cup 2010. Bởi lẽ, sự góp mặt của WAGs đến từ Anh là sắc màu lộng lẫy, tô điểm thêm cho giải đấu.

Mai Hà
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá