HLV Capello nói Ibrahimovic từng 'không biết sút bóng'

Phát biểu trước báo giới, HLV Capello tiết lộ rằng ông đã dìu dắt Ibrahimovic để giúp cầu thủ này vươn tầm trở thành tiền đạo hàng đầu thế giới.

HLV Capello đã giúp đỡ Ibrahimovic rất nhiều
HLV Capello đã giúp đỡ Ibrahimovic rất nhiều
HLV Capello là người đã chiêu mộ Ibrahimovic về Juventus (từ Ajax) vào năm 2004. Tiết lộ trước báo giới, ông khẳng định rằng mình đã giúp chân sút người Thụy Điển vươn tầm để trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới.

Chiến lược gia người Italia cho biết: “Khi tới Juventus, tôi đã chiêu mộ Ibrahimovic. Tôi chưa bao giờ thấy được tiền đạo vừa khỏe mạnh vừa có kỹ thuật tốt như vậy. Tuy nhiên, sau 1 tháng ở Juventus, tôi phát hiện ra rằng Ibrahimovic sút bóng không tốt và khả năng tranh chấp bóng bổng của cậu ấy cũng rất tệ.

Tuy nhiên, tôi đã thấy Ibrahimovic nỗ lực không ngừng. Cậu ấy luôn ở lại sân tập để cải thiện thêm kỹ năng của mình. Ở thời điểm ấy, Ibrahimovic chưa có kỹ năng săn bàn. Thay vào đó, cậu ấy chỉ thiên về kiến tạo cơ hội.

Tôi chính là người đã khuyên cậu ấy trở thành “sát thủ” thực sự trước khung thành. Tôi nói rằng cậu ấy có những tố chất khá giống với Van Basten. Vì vậy, tôi đã phân tích cho cậu ấy hiểu từng bước di chuyển của tiền đạo người Hà Lan.

Ibrahimovic ý thức được những điều đó vô cùng quan trọng với mình. Cậu ấy bắt đầu cải thiện bản thân. Sau đó, ai cũng thấy rồi đấy, cậu ấy đã vươn lên trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới”.

Sau khi rời khỏi Juventus, Ibrahimovic đã phiêu bạt sang Inter, Barcelona, AC Milan, PSG. Hiện tại, cầu thủ này đang đầu quân cho MU dưới sự dẫn dắt của HLV Mourinho.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá