HLV Chung Hae-seong muốn kết thúc sự nghiệp ở HAGL

TPO - Sáng 25/10) tại TPHCM, CLB HAGL cùng nhà tài trợ đã tổ chức buổi lễ ký hợp đồng với GĐKT Chung Hea-seong và công bố chương trình nâng cao thể lực của các lứa cầu thủ đội bóng phố Núi.

HLV Chung Hae-seong
HLV Chung Hae-seong

HLV Chung Hae-seong từng là trợ lý HLV đội Olympic Hàn Quốc dự Olympic Sydney 2000. Sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002 - kỳ giải mà đội đồng chủ nhà Hàn Quốc giành vị trí thứ tư.

Ở cấp độ CLB, giai đoạn 2003-2007, ông Chung dẫn dắt CLB Jeju giành ngôi á quân FA Cup 2004, bán kết FA Cup 2007 và về thứ tư giải vô địch quốc gia 2005. Từ 2010 đến 2012, ông huấn luyện CLB Jeonnam Dragons FC.

Đầu năm 2017, ông Chung được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc bổ nhiệm là trợ lý số một ở đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike. Hồi tháng 7, khi Stielike từ chức, ông Chung quyết định rút lui để trở về huấn luyện cho đội bóng trường Trung học Choongang, nơi ông đã trải qua thời niên thiếu.

HAGL sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp

Tại lễ ký hợp đồng vào hôm nay, HLV Chung Hae-seong khẳng định HAGL sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp của ông.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng bày tỏ mong ước biến HAGL trở thành đội bóng mạnh hàng đầu, không chỉ tại Việt Nam.

“Bóng đá như là cuộc sống của tôi. HAGL sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Tôi hứa sẽ nâng tầm HAGL thành một trong những đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Đây không phải là lời hứa suông mà là khẳng định của cá nhân tôi cũng như đội bóng để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ cũng như tiềm năng của đội bóng”.

Theo lộ trình của ông Chung, HAGL sẽ củng cố đội bóng trong mùa bóng 2018, với mục tiêu lọt vào top 5 đội mạnh nhất V-League. Đến mùa 2019, HAGL sẽ vô địch V-League.

Trong vai trò là GĐKT của HAGL, HLV Chung Hae-seong chia sẻ: “Tôi vừa đến HAGL 1 tuần. Thời gian quá ngắn để phân biệt lối chơi của từng cá nhân, hoặc đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng. Tuy nhiên, tôi sẽ xây dựng lối chơi kết hợp tinh thần và thể lực của các cầu thủ. Đồng lòng và tinh thần đồng đội, chiến đấu cao nhất. Tất cả phải cùng nhau đoàn kết và cống hiến hết mình vì thành tích của đội bóng và tạo ra cảm xúc cho người hâm mộ.

Trong sự nghiệp 35 năm của mình, tôi có rất nhiều thăng trầm, những chiến thắng và cả thất bại. Với tất cả kinh nghiệm đó, tôi muốn thể hiện với lãnh đạo HAGL cũng như các cầu thủ và người hâm mộ. Tôi nói HAGL là CLB cuối cùng của tôi, vì muốn xem như là cơ hội cuối cùng trong sự nghiệp để cống hiến mọi khát khao, động lực và tham vọng cho đội bóng này”.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương - Tổng giám đốc VPMilk – nhà tài trợ của HAGL nói rằng nhà tài trợ sẽ hỗ trợ tối đa để HAGL cải thiện thành tích. Các chế độ dinh dưỡng do các chuyên gia VPMilk phụ trách trên cơ sở tham khảo các chế độ chuẩn đang áp dụng ở các CLB Hàn Quốc và điều chỉnh thích hợp cho các cầu thủ Việt Nam.

Tổng giám đốc tập đoàn HAGL Nguyễn Trường Sơn cho biết, HAGL sẽ hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu về chuyên môn của Giám đốc kỹ thuật Chung Hae-soung. Không loại trừ trước khi V-League 2018 diễn ra, CLB sẽ tăng cường ngoại binh giỏi cộng với cầu thủ nhập tịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng