HLV chuyên trách khó thế sao?

TP - Hôm qua, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Cụ thể ra sao thì phải chờ tuần sau quyết định. Nhưng nếu không có gì thay đổi lớn, tôi sẽ ký hợp đồng với Xi măng Vicem Hải Phòng. Đấy mới là đội bóng cần tôi”.

HLV chuyên trách khó thế sao?

> VFF chia rẽ vì ghế HLV trưởng ĐTVN
> HLV Hoàng Anh Tuấn tạm quyền ĐTVN?

Những năm trở lại đây, lần tuyển chọn HLV nào cho ĐTQG do VFF thực hiện dù nội hay ngoại cũng đều gặp rắc rối. Ngoại trừ giờ đây có một HLV Hoàng Anh Tuấn dũng cảm tuyên bố chấp nhận không ngại mạo hiểm ở ĐTQG.

Tuần tới Thường trực VFF sẽ họp bàn và lắng nghe trước khi đưa ra quyết định chính thức về chiếc ghế HLV đội tuyển quốc gia (ĐTQG).

Thường trực VFF có ý kiến chỉ muốn tuyển chọn HLV nội cho ĐT Việt Nam chứ dứt khoát không chấp nhận thuê HLV ngoại, còn ý kiến khác lại nghiêng về giải pháp đi tìm chuyên gia nước ngoài, chứ không muốn giao hẳn ĐTQG cho HLV nội. Sự khác biệt quá lớn giữa 2 quan điểm này có thể sẽ khiến công tác tuyển chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn và trở ngại.

Trong lúc đó, dù đã đàm phán hợp đồng với VFF nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn lại cho biết, có thể ông sẽ chọn Hải Phòng chứ không phải chiếc ghế nóng trên tuyển. Ông Tuấn cho biết hôm qua: “Cụ thể ra sao thì phải chờ đến tuần sau quyết định. Nhưng nếu không có gì thay đổi lớn, tôi sẽ ký hợp đồng với Xi măng Vicem Hải Phòng. Đấy mới là đội bóng cần tôi”.

Trước đây, VFF muốn tuyển chọn một HLV nội là người kế tục những gì mà HLV Calisto và HLV Phan Thanh Hùng từng xây dựng cho ĐT Việt Nam. Những người như HLV Huỳnh Đức hay HLV Văn Sỹ mới là các nhân vật thích hợp nhất, nhưng họ đều không chịu từ bỏ CLB!

Mặt khác, trước khó khăn của việc tuyển chọn HLV nội, VFF đã “hạ” chỉ tiêu của ĐTQG trong năm 2013 trên tất cả các mặt trận. ĐTQG thì không có chỉ tiêu lọt vào VCK Asian Cup, mục tiêu còn lại trong năm là SEA Games 2013 nhưng nhiều lắm cũng chỉ là vào bán kết.

Có ý kiến cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn không phải là lựa chọn tốt nhất cho ĐT Việt Nam ở thời điểm này. HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội Khatoco Khánh Hòa ở V-League nhưng chưa có thành tích gì nổi bật. Điều này dẫn tới việc HLV Hoàng Anh Tuấn có thể không thực sự tự tin khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Đặc biệt là có thể cầu thủ sẽ không phục HLV Hoàng Anh Tuấn.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng ông Hoàng Anh Tuấn là một trong những HLV trẻ có bằng cấp, có cá tính và thể hiện khát khao vượt giới hạn bản thân. Ông Tuấn được VFF kỳ vọng sẽ dũng cảm đứng ra nhận trách nhiệm. HLV nào cũng cần phải có thời gian để xây dựng lối chơi, tạo bản sắc cho đội bóng.

Nếu HLV Hoàng Anh Tuấn thực sự trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam thì đây sẽ là nhà cầm quân có sự thăng tiến nhanh nhất trong lịch sử bóng đá nội.

Về việc VFF không triệu tập Công Vinh vào đội hình ĐTQG, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng: Phải xử mạnh tay với Công Vinh vì việc Công Vinh không có tên trong danh sách cầu thủ chuẩn bị dự vòng loại Asian Cup càng thêm khẳng định anh ta nằm trong nhóm cầu thủ không đá hết mình tại AFF Suzuki Cup 2012 như tuyên bố của VFF.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá