HLV Conte khiến fan Chelsea dính 'tiếng sét ái tình'

Giới hâm mộ Chelsea đã thật sự ôm hẳn Conte vào lòng. Mạng xã hội tràn ngập những câu ngắn gọn, như thể các fan Chelsea đã lãnh trọn cú sét ái tình mang tên Conte.

HLV Conte khiến fan Chelsea dính 'tiếng sét ái tình'
Có đến 80% trường hợp đội đá trước sẽ thắng trong các loạt sút luân lưu 11m, đấy không phải là sự ngẫu nhiên. Giới nguyên cứu tâm lý chỉ rõ: khi sút thắng quả 11m của mình, toàn bộ áp lực sẽ dồn cho người sút quả kế tiếp của đối phương. Tất nhiên, xác suất sút thắng của bạn khi nào cũng cao hơn mức độ trung bình, nên hệ quả tất yếu là đội sút sau khi nào cũng bất lợi hẳn, về mặt tinh thần.

Không có bất ngờ, khi Pep Guardiola và Jose Mourinho đều lần lượt ra mắt thành công trong vòng đấu khai mạc Premier League 2016/17. Giống như trò chơi 11m luân lưu, họ đã dồn hết áp lực về phía Antonio Conte nói riêng cũng như Chelsea nói chung. Rút cuộc, Conte vẫn cứ hoàn thành bài test - đáng gọi là bài khó nhất “trong lớp", do ông là thí sinh cuối cùng bị "gọi lên bảng".

Chi tiết đáng kể thứ hai: Conte đã chinh phục được NHM tại Stamford Bridge. Ấn tượng rõ ràng đến nỗi báo chí Anh dường như quan tâm hình ảnh Conte bên ngoài đường biên hơn cả Chelsea trên sân. Cách ăn mừng bàn thắng của Conte, vốn đã là một trong những ấn tượng sâu đậm nhất tại VCK EURO 2016 vừa qua, lập tức xuất hiện trở lại ngay trong trận đấu ra mắt của ông ở Premier League. 

Giới hâm mộ Chelsea đã thật sự ôm hẳn Conte vào lòng. Mạng xã hội tràn ngập những câu ngắn gọn, như thể các fan Chelsea đã lãnh trọn cú sét ái tình mang tên Conte. 

HLV Conte khiến fan Chelsea dính 'tiếng sét ái tình' - ảnh 1 Conte chính là nhân vật được chú ý nhất loạt trận mở màn Premier League 2016/2017.
Không phải sân khấu Stamford Bridge vừa được thưởng thức vở diễn hoành tráng với đủ kịch tính, thắt nút, cao trào trước khi vỡ òa sung sướng. Đấy là đời thực, là công việc, là kết quả tốt đẹp từ một cuộc sát hạch cam go và khốc liệt. 

Conte lĩnh 6,5 triệu bảng/năm ở Chelsea không phải để diễn. Chẳng qua, cảm xúc của ông và giới hâm mộ Chelsea trong trận thắng West Ham là quá tuôn trào. Chẳng qua, sức sống của Premier League trong làng báo Anh vốn đã sôi động quanh năm, lại trở nên quá mãnh liệt khi trận ra mắt của Conte tình cờ là trận cuối khép lại vòng đấu khai mạc Premier League, làm cho "ấn tượng Conte" trở nên tràn ngập.

Bàn về chuyên môn, Conte có đủ mức độ am tường lẫn sự nhạy bén chiến thuật. Ông đã trình làng một Chelsea tuy không quá mới về "bình" nhưng lại rất mới về "rượu". Ông không hề nhai lại những gì đã làm, dẫn đến thành công ở Juventus và ĐT Italia trước đây. 

Không nhất thiết cứ phải dùng cặp tiền đạo hoặc hàng thủ 3 người. Cũng không nhất thiết là 4-2-4 hay 3-3-4. Sơ đồ chủ đạo của Chelsea là 4-1-4-1 hay 4-3-3? Tùy cảm nhận riêng của mỗi người, và nói chung cũng chẳng có gì quan trọng. Điều quan trọng là giới quan sát vẫn cảm nhận được "chất Conte" rất rõ ràng.

Chelsea là một trong những đội mạnh thể hiện được đường nét cũng như cách chơi rõ ràng nhất tại vòng 1. Điều đó nói lên mức độ thuyết phục trong công việc của Conte suốt một tháng qua. Được!

Conte thắng 5 trận ra mắt liên tiếp

Bằng việc giúp Chelsea đánh bại West Ham, HLV Conte đều đã chiến thắng trong trận đầu tiên của ông ở giải VĐQG 5 mùa liên tiếp. 4 lần trước đó là khi HLV Conte dẫn dắt Juventus (3 lần) và Siena. Lần gần nhất HLV Conte không thắng trận ra mắt là khi Atalanta của ông bị Catania cầm hòa 0-0 ở Serie A 2009/10.

Theo Bóng đá & Cuộc sống

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá