HLV của U21 HAGL: ‘Cầu thủ của tôi không phù hợp với Miura’

Ông Nguyễn Quốc Tuấn thẳng thắn cho rằng các học trò của ông đủ sức chơi ở đội U23 Việt Nam nhưng không phù hợp với triết lý bóng đá của HLV Toshiya Miura.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: Đức Đồng.
HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ảnh: Đức Đồng.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn là trợ lý của HLV Miura ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, phụ trách công tác huấn luyện thủ môn. Trước khi được bầu Đức đưa lên làm HLV trưởng HAGL, ông là trợ lý của HLV Guillaume Graechen. Hiện tại, ông đang cùng U21 HAGL tham dự giải U21 quốc tế - Cup Clear Men.

“Tôi đã có gần hai năm làm trợ lý của Miura ở đội tuyển và tôi biết rõ về triết lý bóng đá của ông ấy”, HLV của HAGL nói. “Các cầu thủ của chúng tôi có chất lượng và đủ khả năng đá cho đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả đều được đào tạo chơi bóng kỹ thuật, phối hợp nhỏ. Họ vì vậy khó phù hợp với triết lý bóng đá của Miura, người luôn xây dựng lối chơi thiên về thể lực, bóng dài”.

Hôm qua HLV Miura đã công bố danh sách 29 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á, diễn ra vào tháng 1/2016. Trong đó có sáu cầu thủ của HAGL được triệu tập gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều, Hồng Duy, Văn Toàn và thủ môn Văn Tiến. Tuy nhiên việc tiền vệ đang thi đấu tích cực là Xuân Trường vắng mặt khiến ông Tuấn cảm thấy khó hiểu.

HLV của U21 HAGL: ‘Cầu thủ của tôi không phù hợp với Miura’ - ảnh 1 Theo ông Tuấn, lối chơi kỹ thuật của các cầu thủ HAGL không phù hợp với cách xây của ông Miura. Ảnh: Đức Đồng.
Mối quan hệ giữa HAGL và HLV Miura gần đây được cho là "có vấn đề". Thể hiện qua những phát biểu mạnh mẽ của bầu Đức. Ông chủ của HAGL thậm chí công khai chỉ trích nhà cầm quân người Nhật Bản, và hứa rằng sẽ bỏ tiền túi thuê người dẫn dắt đội tuyển quốc gia nếu VFF sa thải Miura. Ở chiều ngược lại, HLV này luôn từ chối những câu hỏi động chạm đến đội bóng phố núi và bầu Đức. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng