Sự kiện: EURO 2016

HLV Deschamps nói Pháp đã 'ném đi cơ hội vô địch'

TPO - HLV Didier Deschamps vô cùng thất vọng khi Pháp để thua Bồ Đào Nha 0-1, qua đó vuột chức vô địch EURO 2016 trên sân nhà. Nhưng nhà cầm quân này vẫn cảm thấy tự hào về những gì các học trò của mình đã làm được.

HLV Deschamps thất vọng khi Pháp vuột chức vô địch EURO trên sân nhà.
HLV Deschamps thất vọng khi Pháp vuột chức vô địch EURO trên sân nhà.
Trước trận đấu, HLV Didier Deschamps đã cảnh báo các học trò rằng "sẽ vô nghĩa nếu Pháp không thắng được Bồ Đào Nha trong trận chung kết".

Cay đắng thay lời cảnh báo của Deschamps lại trở thành hiện thực trong một trận chung kết mà đội bóng của ông nắm trong tay rất nhiều lợi thế, còn đối phương mất thủ quân Cristiano Ronaldo ngay từ phút 25.
Trước sự chặt chẽ của đối phương, hàng công Pháp bất lực trong suốt 90 phút thi đấu chính thức, để rồi nhận đòn “hồi mã thương” đắng chát từ Eder ở hiệp phụ.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Deschamps không giấu nổi nỗi buồn. Ông nhấn mạnh, mình vô cùng thất vọng khi Pháp vuột chức vô địch EURO 2016 trên sân nhà, nhưng vẫn cảm thấy tự hào về những gì các học trò đã làm được ở giải đấu và cả trước Bồ Đào Nha.

“Không có từ nào để miêu tả hết cảm xúc của tôi lúc này. Sự thất vọng là rất lớn và chúng tôi sẽ cần có thời gian để tiêu hóa thất bại này. Chúng tôi đã cùng tận hưởng niềm vui chiến thắng và giờ cùng nhau trải qua cảm xúc thất bại. Pháp đã có cơ hội để giữ chiếc cúp ở lại, nhưng thật tiếc là nó lại không xảy ra”, HLV Deschamps cho hay.

“Chúng tôi đã có những sự mệt mỏi, nhưng đó không phải cái cớ để đổ lỗi. Các học trò của tôi đã có cơ hội để ghi bàn, điển hình như pha sút bóng trúng cột dọc của Gignac ở phút bù giờ thứ 2. Điều chúng tôi không làm được thì Bồ Đào Nha lại làm được. Chúng tôi đã ném đi cơ hội vô địch của mình. Nhưng sau tất cả, tôi vẫn cảm thấy tự hào về các học trò của mình. Họ đã làm được những điều tuyệt vời, không chỉ ở trận đấu đêm nay, mà còn trước đó”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng