HLV đội Hải Phòng bị cách chức ngày đầu năm

Năm 2014 khởi đầu không thuận với HLV Hoàng Anh Tuấn. Nhà cầm quân họ Hoàng phải chia tay vị trí “thuyền trưởng” đội bóng đất Cảng theo quyết định của lãnh đạo đội vào hôm nay

HLV đội Hải Phòng bị cách chức ngày đầu năm

HLV Hoàng Anh Tuấn (phải)
HLV Hoàng Anh Tuấn (phải).

Hôm nay (1/1), lãnh đạo đội bóng bất ngờ thông báo chuyển HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn xuống làm công tác đào tạo trẻ. Theo tìm hiểu, ông Tuấn bị cách chức do giữa ông và tân chủ tịch của CLB, ông Trần Mạnh Hùng có những mâu thuẫn, bất đồng quan điểm trong việc tuyển chọn lực lượng cho mùa bóng mới.

Trao đổi với báo giới, HLV người Khánh Hòa chỉ nói ngắn gọn: “Kể từ mùa giải 2014, tôi sẽ không làm HLV trưởng CLB Hải Phòng nữa. Lãnh đạo đội bóng đã điều chuyển công việc của tôi xuống đội trẻ. Tôi không bình luận gì thêm”.

Hôm 20/12/2013, CLB Hải Phòng đã được chuyển giao từ Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hải Phòng sang Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng quản lý từ mùa giải V-League 2014. Sau khi được chuyển giao, đội bóng đất Cảng thay đổi chủ tịch và có nhiều thay đổi nhân sự. HLV Hoàng Anh Tuấn được giao nhiệm vụ lên kế hoạch tuyển chọn nhân sự và lập kế hoạch tập luyện thi đấu cho mùa bóng mới, nhưng công việc này đã kết thúc rất nhanh với quyết định hôm nay.

Sau khi điều chuyển ông Tuấn, đội bóng thành phố hoa phượng đỏ mời lại HLV Đinh Thế Nam, người từng hai lần dẫn dắt Hải Phòng vào các năm 2005 và 2009 nhưng ông Nam đã từ chối.

Với việc không mời được HLV nội nào thay thế trong giai đoạn này, đội bóng đất Cảng nhiều khả năng sẽ đưa HLV Dylan Kerr, người trợ lý lâu năm của HLV Hoàng Anh Tuấn ở CLB Khánh Hòa, đội tuyển quốc gia Việt Nam và hiện làm trợ lý thể lực tại CLB Hải Phòng lên nắm quyền đội bóng ở V-League 2014.

Sau khi biết tin người thầy lâu năm của mình bị “trảm”, tiền đạo Quang Hải viết trên trang cá nhân của mình: “Hôm nay ngày đầu năm mới mà anh em đã nhận tin không vui, HLV bị sa thải. Ai dám cống hiến cho bóng đá Hải Phòng nữa? Đời bạc quá!”.

HLV Hoàng Anh Tuấn về dẫn dắt Hải Phòng sau khi từ chối dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Năm 2013, dù đã xuống hạng, đội bóng đất Cảng mua suất trở lại V-League của Khánh Hòa - CLB sau đó bị xóa tên. Dưới sự chỉ đạo của HLV người Khánh Hòa, đội bóng đã về đích ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá