HLV đội Thanh Hóa đòi nghỉ

TP - Thất bại 0-5 ngay trên sân nhà trước SHB Đà Nẵng ở vòng 6 PetroVietnam Gas V-League khiến nội tình XMCT Thanh Hóa sôi sục và đỉnh điểm là việc HLV trưởng Nguyễn Văn Tiến đâm đơn từ chức.

HLV Nguyễn Văn Tiến (phải) nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ. Ảnh: Minh Thu
Tuy nhiên, đề nghị này của HLV Nguyễn Văn Tiến không được ông Nguyễn Công Lý - Chủ tịch đội XMCT Thanh Hóa chấp thuận.

Theo HLV Nguyễn Văn Tiến, thất bại nặng nề trước SHB.ĐN chỉ là giọt nước tràn ly dẫn tới sự đổ vỡ trong quan hệ giữa ông với lãnh đạo đội bóng.

Trước đó, HLV Nguyễn Văn Tiến đã manh nha ý định xin nghỉ sau khi nhận thấy mình không nhận được sự ủng hộ từ một bộ phận lãnh đạo đội bóng.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, sở dĩ HLV Nguyễn Văn Tiến không được lòng một số lãnh đạo đội bóng là do nhà cầm quân 38 tuổi này từ vị trí trợ lý đi thẳng lên chức HLV trưởng, trong khi một số người lại muốn có HLV khác dày dạn kinh nghiệm hơn.

Vì thế, dù HLV Nguyễn Văn Tiến có năng lực và tạo được uy tín rất tốt trong nội bộ đội bóng, nhưng ông lại không nhận được sự tin tưởng cần thiết từ một bộ phận lãnh đạo đội bóng.

Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ quyết liệt của Chủ tịch Nguyễn Công Lý nên HLV Văn Tiến vẫn tại vị cho tới hôm nay. Ông Nguyễn Công Lý cho biết: “Tôi luôn rất ủng hộ HLV Nguyễn Văn Tiến và nếu có mời ai đó về, tôi cũng chỉ để làm cố vấn kỹ thuật thôi, còn chức HLV trưởng vẫn phải để anh Tiến làm.

Đúng là HLV Nguyễn Văn Tiến trẻ nên còn một số hạn chế nhưng điều đó là bất khả kháng. Ngay cả những HLV danh tiếng và dày dạn kinh nghiệm hơn như Chatchai ở HA.GL hay Riedl ở XM.HP cũng đâu có thể gặt hái thành công lập tức. Bởi vậy quan điểm của tôi là vẫn để anh Tiến làm HLV trưởng.

Về chuyện tài chính tôi khẳng định không có lý do gì phải lo lắng, vì các cầu thủ đều được bảo đảm chế độ tốt. Tôi đang gấp rút tìm kiếm hai chân sút thật tốt cho đội bóng để chuẩn bị cho giai đoạn hai của giải”.

Về thất bại của XMCT Thanh Hóa trước SHB.ĐN, ông Lý tỏ ra thông cảm với HLV Nguyễn Văn Tiến: “Thua trận thì không ai muốn nhưng đúng là SHB.ĐN mạnh hơn chúng tôi nhiều quá. Cặp tiền đạo ngoại của họ quá sắc sảo, XMCT.TH yếu hơn nên không tránh khỏi thất bại”.

Dù nhận được sự hậu thuẫn hết mình của Chủ tịch đội bóng Nguyễn Công Lý nhưng HLV Nguyễn Văn Tiến vẫn giữ ý định từ chức, dù “những ngày vừa qua tôi được bạn  bè, gia đình cũng như các cầu thủ động viên tiếp tục ở lại”. HLV Nguyễn Văn Tiến cho biết, sau trận đấu với XM.HP ngày 28/3, ông đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình tại XMCT Thanh Hóa.

Suốt ba mùa bóng ở V-League, SHB Đà Nẵng luôn là khắc tinh của XMCT Thanh Hóa. Trong năm lần gặp nhau tại V-League kể từ khi XMCT.TH thăng hạng chuyên nghiệp ở mùa bóng 2007 tới nay, SHB.ĐN đều giành chiến thắng tuyệt đối trong cả năm lần đối đầu với đội bóng xứ Thanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá