Sự kiện: AFF Cup 2018

HLV đội tuyển Lào ngại Xuân Trường, Công Phượng

Tân HLV Varadaraju Sundramoorthy của đội tuyển Lào cho biết, Xuân Trường, Công Phượng chính là hai cầu thủ khiến ông phải lưu tâm đặc biệt.

BHL đội tuyển Lào nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: LFF.
BHL đội tuyển Lào nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: LFF.
“Có một cầu thủ của Việt Nam từng đá ở Hàn Quốc. Tôi không nhớ tên, đợi tôi mở điện thoại kiểm tra. Xuân Trường. Cậu ấy chơi ở giữa sân rất hay, có những đường chuyền thông minh. Công Phượng cũng rất lợi hại. Cậu ấy có kỹ thuật hay, lướt tốt, dứt điểm và chuyền đều nguy hiểm. Tất nhiên, tuyển Việt Nam còn vài cái tên đáng ngại nữa”, HLV Varadaraju Sundramoorthy khẳng định khi trả lời các phóng viên Việt Nam vào hôm nay (6/11).
Về đội tuyển Việt Nam, HLV người Singapore này cho biết: “Trong thời gian qua, đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu và tập luyện kín, rất bí mật nên tôi không có nhiều thông tin. Tuy nhiên, phải thành thực nói Việt Nam là đối thủ rất mạnh.

Việt Nam đương nhiên là đội được đánh giá cao hơn, cửa thắng nhiều hơn, nhưng các bạn nên biết trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra, không phải đội mạnh luôn thắng. Tôi muốn đội bóng của mình giữ được bóng, chuyền nhanh, cự ly ngắn nhưng cũng tuỳ đối thủ. Nếu gặp đội mạnh hơn, đương nhiên phòng ngự là ưu tiên. CĐV Việt Nam đến sân nhiều cũng tốt. Càng đông người hâm mộ thì trận đấu càng hay.

Có thể CĐV Lào sẽ không thể lấn lướt được CĐV Việt Nam. Nhưng chúng tôi tin rằng đá sân nhà vẫn tốt hơn nếu đá ở Việt Nam hay một quốc gia nào khác. Chúng tôi quen khí hậu, quen sân, đó là lợi thế”.

Trong khi đó, đội trưởng đội tuyển Lào Saonin Toso đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị: “Việt Nam mạnh hơn nhiều nhưng bản thân tôi không thấy sợ. Tôi từng đá cho CLB HAGL Attapeu, có thời gian hơn ba tháng tập huấn tại Gia Lai năm 2011 nên biết khá nhiều tuyển thủ Việt Nam hiện tại. Họ là bạn tôi, thậm chí thủ môn Văn Lâm còn từng sang Lào du lịch cùng tôi.

Bóng đá Lào chưa thể sánh với Việt Nam. Cầu thủ chúng tôi cũng chưa thể sống bằng bóng đá. 100% các tuyển thủ Lào đều làm thêm nghề khác để ổn định kinh tế. Người thì làm công an, người bán hàng…”.

Theo Thể thao Văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng