Sự kiện: World Cup 2006

HLV Domenech lại hoãn chọn thủ môn số 1

TPO - HLV trưởng Raymond Domenech một lần nữa lại trì hoãn việc quyết định ai sẽ là sự lựa chọn số 1 trong khung thành của đội tuyển Pháp tại World Cup 2006.

Fabien Barthez (phải) và Gregory Coupet
Hiện tại, Domenech đang lựa chọn giữa hai thủ môn xuất sắc của đội tuyển Pháp lúc này là Fabien Barthez của Olympique Marseille và Gregory Coupet của nhà ĐKVĐ Olympique Lyon.

Tháng 11 năm trước, khi Pháp thi đấu giao hữu với Costa Rica tại Martinique, HLV Domenech đã đưa ra tuyên bố rằng ông sẽ có sự lựa chọn vị trí thủ môn chính thức vào đầu tháng 3 trước trận đấu giao hữu với Slovakia.

Tuy nhiên, vị HLV này đã một lần nữa quyết định hoãn chưa đưa ra quyết định trước tháng 5 tới.

"Trận đấu với Slovakia sẽ không có bất kỳ gợi ý nào", Domenech nói trong buổi họp báo công bố danh sách 20 cầu thủ, chuẩn bị cho trận giao hữu trên sân nhà Stade de France tại Paris ngày 1/3.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét và sẽ đưa ra quyết định vào tháng 5. Trợ lý HLV Bruno Martini sẽ tiếp tục làm việc với vấn đề này, và tôi cần lời khuyên của ông ta trước khi quyết định. Sẽ không có quyết định nào đưa ra lúc này", Domenech nói.

Barthez năm nay 34 tuổi là cầu thủ quan trọng của đội tuyển Pháp giành vinh quang World Cup 1998 và Euro 2000 với 75 lần khoác áo. Song sau đó, anh không còn là lựa chọn số 1 do bị cấm thi đấu 6 tháng vì tội nhổ nước bọt vào trọng tài trong trận đấu giao hữu của Marseille tại Morocco tháng 2 năm trước.

Còn Coupet là thủ môn của đội bóng ĐKVĐ nước Pháp Lyon với 18 lần đứng trong khung thành. Và anh là thủ môn chính thức ở tất cả các trận đấu tại vòng loại World Cup 2006 năm trước.

Còn nhớ năm 1998, cựu HLV Aime Jacquet người đưa Pháp lần đầu tiên vô địch thế giới, đã tuyên bố chọn Barthez là thủ môn thay cho người tiền nhiệm Bernard Lama chỉ trước World Cup 1998 3 tuần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá