HLV Donadoni từ chối hợp đồng mới với LĐBĐ Italia

TPO - Lý do khiến chiến lược gia này nói “không” với bản hợp đồng mới với liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) là vì FIGC đã đưa điều kiện thành tích vào trong bản hợp đồng.

Điều kiện thành tích là lý do khiến HLV Donadoni nói không với đề nghị của FIGC

Sau World Cup 2006, HLV Donadoni đã thay thế “gã đầu bạc” Marcelo Lippo dẫn dắt tuyển Italia. Mặc dù không được đánh giá cao nhưng vị HLV này đã dẫn dắt ĐKVĐ thế giới lọt vào VCK Euro 2008.

Tháng trước, Liên đoàn bóng đá Italia đã đề nghị một bản hợp đồng mới với cựu cầu thủ AC Milan, đương nhiên là với mức ưu đãi cao hơn. Nhưng bản hợp đồng này lại không khiến ông Donadoni hài lòng, bởi đi kèm với mức ưu đãi được điều chỉnh là điều kiện về thành tích của tuyển thiên thanh tại Euro 2008.

Thành tích mà FIGC kỳ vọng vào thầy trò nhà ông Donadoni tại Euro 2008 là có mặt trong tốp 4, nghĩa là ít nhất cũng phải lọt vào vòng bán kết.

Với HLV Donadoni, đó chính là điểm khiến ông không thể đặt bút ký vào bản hợp đồng: “Tôi không thích loại hợp đồng như vậy. Không phải bạn đặt áp lực lên chúng tôi bao nhiêu thì sẽ thu được bấy nhiêu. Việc viết điều kiện vào bản hợp đồng không quyết định tới thành tích của chúng tôi”.

Tất nhiên, không ký vào bản hợp đồng mới sẽ ảnh hưởng tới tương lai của HLV Donadoni. Có ý kiến còn lo ngại rằng vì điều này mà thành tích tuyển Italia cũng ít nhiều bị tác động. Nhưng ông Donadoni đã lập tức phủ nhận tin này: “Không có điều gì thay đổi với tuyển khi tôi còn là HLV. Tôi và các học trò vẫn đang tích cực chuẩn bị cho Euro. Tôi vẫn nhận lương bổng, và vẫn tiếp tục công việc của mình”.

Rạng sáng mai, tuyển Italia sẽ có trận giao hữu với tuyển Tây Ban Nha, mở đầu loạt trận giao hữu trước thềm Euro 2008.

Mai Hà
Theo Xinhua

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá