HLV ĐT Singapore cảnh báo các đối thủ tại AFF Cup 2018

TPO - Do không còn ưu tiên sử dụng những cầu thủ nhập tịch nên ĐT Singapore đã suy yếu đi rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, tại AFF Cup 2018 tới đây, HLV Fandi Ahmad tin rằng, “The Lions” hoàn toàn có thể lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch.

HLV Fandi Ahmad của ĐT Singapore.
HLV Fandi Ahmad của ĐT Singapore.

Cách đây khoảng chục năm, LĐBĐ Singapore (FAS) ưu tiên sử dụng các cầu thủ nhập tịch trong ở ĐTQG. Điều này đã giúp các ĐT Singapore trở nên rất mạnh, thường xuyên nằm trong nhóm đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đã có 4 chức vô địch AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup) kể từ năm 1998 cho tới 2012. Tuy nhiên những năm gần đây, FAS đã không còn “tôn sùng” kể hoạch trên và ĐTQG Singapore chủ yếu là những cầu thủ sinh ra ở Singapore hoặc có gốc gác quốc đảo này.

Cũng chính vì sử dụng đội hình “thuần” Singapore để tham dự các giải đấu, nên thành tích của ĐT Singapore đi xuống rất nhiều và họ cũng không còn được đánh giá cao như trước. Bằng chứng là tại AFF Cup 2018 tới đây, không nhiều chuyên gia đặt niềm tin vào việc HLV Fandi Ahmad và các học trò có thể bước lên ngôi vô địch.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí nước nhà, HLV Fandi Ahmad lại có một sự lạc quan rất lớn. Ông khẳng định, ĐT Singapore đã có sự chuẩn bị tốt trong thời gian qua và sẵn sàng cho lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch tại giải vô địch Đông Nam Á.

"Tôi biết các đối thủ trong khu vực đang đánh giá chúng tôi là đội bóng yếu. Nhưng Singapore đã sẵn sàng để làm nên bất ngờ cho họ. Đó là lời hứa của tôi trước giải đấu. Chúng tôi có thể lần thứ 5 vô địch giải đấu này. Tại sao lại không?”, HLV Fandi Ahmad cho hay.

Tại AFF Cup năm nay, ĐT Singapore cùng bảng Thái Lan, Philippines, Indonesia và Timor Leste.  Trước khi bước vào giải đấu hàng đầu khu vực, Singapore sẽ còn hai trận giao hữu với Mông Cổ và Campuchia. Cụ thể là đêm nay, họ sẽ có trận giao hữu đầu tiên với ĐT Mông Cổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng