HLV Dunga lần thứ hai dẫn dắt tuyển Brazil

TPO - LĐBĐ Brazil (CBF) đã chỉ định ông Dunga sẽ là tân HLV trưởng đội tuyển Brazil thay thế cho ông Luiz Felipe Scolari từ chức sau thất bại tại World Cup 2014.

Dunga ra mắt đêm qua
Dunga ra mắt đêm qua

Dunga năm nay 50 tuổi và là đội trưởng Brazil vô địch World Cup 1994. Đây là lần thứ hai ông làm HLV trưởng Brazil sau khi từng dẫn dắt đoàn quân Selecao tại World Cup 2010.

Dunga lần đầu tiên được chỉ định thay thế Carlos Alberto Parreira năm 2006 dù khi đó không có kinh nghiệp. Tuy nhiên, ông đã bị sai thải sau khi Brazil thua Hà Lan tại tứ kết World Cup 2010, dù trước đó ông kịp vô địch Copa America 2009 và Confederations Cup 2009.

Người hâm mộ Brazil hy vọng với cá tính người đội trưởng năm xưa cùng với nhiều kinh nghiệm đã được tích lũy sau thất bại trong lần đầu tiên, trong lần thứ hai cầm quyền Dunga sẽ giúp bóng đá nước này vượt qua cơn khủng hoảng sau thảm bại tại World Cup trên sân nhà.

Đồng đội và là bạn thân của Dunga, thủ môn dự bị trong đội hình vô địch thế giới 1994 là Gilmar Rinaldi được bổ nhiệm làm đồng giám đốc kỹ thuật.  

Trận đấu đầu tiên của Dunga trên cương vị HLV trưởng Brazil lần thứ hai sẽ là trận giao hữu với Colombia tại  Miami ngày 5/9 tới. Brazil từng thắng Colombia tại tứ kết World Cup 2014. 

Tuy nhiên chiến thắng đó bị trả giá đắt do Neymar bị chấn thương nặng và nghỉ hết giải, một trong những nguyên nhân dẫn tới thảm bại của Brazil tại bán kết trước Đức và trận tranh giải ba với Hà Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng