Sự kiện: Sea Games 26

HLV Falko Goetz không biết vì sao U23 VN thua

TP - Kể từ thời điểm U23 VN bị dẫn 3-0, HLV Falko Goetz gần như ngồi bất động trên băng ghế huấn luyện, phó mặc việc chỉ đạo các cầu thủ cho các trợ lý.

HLV Falko Goetz ngồi lặng trên băng ghế chỉ đạo Ảnh: VSI
HLV Falko Goetz ngồi lặng trên băng ghế chỉ đạo Ảnh: VSI

> HLV Falko Goetz xin lỗi người hâm mộ

> Rất khó để động viên tinh thần cầu thủ

HLV Falko Goetz ngồi lặng trên băng ghế chỉ đạo Ảnh: VSI
HLV Falko Goetz ngồi lặng trên băng ghế chỉ đạo.   Ảnh: VSI.

Không ai biết ông Goetz nghĩ gì. Cho đến lúc trọng tài người UAE, Fahad Alkassar, thổi còi kết thúc trận đấu, nhà cầm quân người Đức vẫn tiếp tục ngồi im một chỗ. Lần lượt người ta thấy các trợ lý Văn Sỹ, Phan Thanh Hùng và cả TTK VFF Trần Quốc Tuấn tới chia sẻ với ông Goetz.

HLV trưởng ĐT U23 VN chỉ đứng dậy khi HLV và các cầu thủ U23 Myanmar sang bắt tay chào, trước khi trở lui xuống dưới đường hầm.

Cũng khá khó khăn, ông Goetz mới có thể mở lời khi đã ngồi yên vị trong phòng họp báo sau trận đấu. “Đây là thời điểm thật sự khó khăn để tôi có thể đưa ra những phân tích về trận đấu. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng lại có một trận thua kiểu như thế.

Đầu trận U23 VN đã thi đấu rất tích cực. Nhưng sau đó lại giảm sút. Rất khó để nói về cảm giác của các trợ lý, cầu thủ và cả tôi vào lúc này-HLV Falko Goetz cho biết-Tôi đã từng nói U23 VN sẽ cố gắng để giành HCĐ ở SEA Games. Kết quả này thật là tệ. Tôi lấy làm tiếc vì điều đó”.

Trước câu hỏi của một phóng viên, ai là người chịu trách nhiệm đối với thất bại này của đội tuyển U23 VN, và liệu ông Goetz có từ chức hay không, ông Goetz đã từ chối trả lời trực tiếp. “Chúng ta mới chỉ có một thời gian ngắn. Tôi chưa thể nói gì về chuyện đó vào lúc này.

Tôi đã nói hôm nay đội chơi kém, nhưng có nhiều điều tôi chưa thể nói, vì hiện tại không đủ thời gian.Tôi chỉ muốn gửi tới người hâm mộ bóng đá VN, những người đã ủng hộ hết mình cho đội U23 trong thời gian qua lời xin lỗi. Tôi xin lỗi vì U23 VN đã kết thúc SEA Games theo cách này, với một trận đấu như thế này”.

HLV trưởng U23 Myanmar Stefan Hasson: U23 VN là đội bóng mạnh. Tôi thật sự bất ngờ với kết quả ngày hôm nay. Tuy nhiên, bóng đá dẫu sao cũng chỉ là một trò chơi, có thắng có thua. Chúng tôi đã từng thua đậm U23 VN ở VFF cup, rồi thủ hòa 0-0 ở vòng đấu bảng. Sau mỗi trận đấu, chúng tôi lại rút ra được bài học để từ đó hạn chế sức mạnh của U23 VN. Hôm nay các cầu thủ của tôi đã thi đấu rất tốt, với sự nỗ lực cao. Tất cả chúng tôi đều rất hạnh phúc với kết quả này.

Từ Jakarta

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá