Sự kiện: Sea Games 26

HLV Falko Goetz: Tôi không biết tương lai ra sao

Nhà cầm quân người Đức thừa nhận, ông không biết tương lai của mình ở chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có được đảm bảo hay không. Nhưng lúc này, mục tiêu là trận tranh HCĐ với Myanmar.

HLV Falko Goetz: Tôi không biết tương lai ra sao

Thua Indonesia ở bán kết thật sự là khó tiêu hóa nhanh chóng hết thất bại. Đến giờ, ông đã có thể lý giải tại sao U23 Việt Nam không thể đánh bại Indonesia?

- Tôi và các học trò thật sự đáng tiếc vì thất bại này. Nhưng trận thua ấy có 2 nguyên nhân, trong đó, chúng tôi phải dành sự tôn trọng cho cả 2 yếu tố này. Thứ nhất, Indonesia là đội bóng mạnh, có chất lượng và lợi thế sân nhà.

Thứ hai, U23 Việt Nam đã chơi rất nỗ lực, thể hiện cố gắng tối đa về tinh thần chuyên môn. Cả 2 bàn thua đều là lỗi không đáng có, sai sót cá nhân. Nó đơn giản là chúng tôi đã không gặp may, vì vậy, dù thua nhưng chúng tôi vẫn có thể ngẩng cao đầu. Trước đây, mục tiêu của chúng tôi là gặp Indonesia ở chung kết, nhưng U23 Việt Nam đâu được chọn đối thủ ở bán kết. Tôi sẽ rất khó khăn cởi bỏ nỗi thất vọng cho cầu thủ, nhưng U23 Việt Nam còn trận tranh HCĐ với Myanmar. Chúng tôi không muốn rời SEA Games với 2 bàn tay trắng.

Ông đã dùng đội hình mạnh nhất cho U23 Việt Nam trong trận gặp Indonesia? Nhưng 2 tháng chuẩn bị cho đội bóng, hình như đội hình tốt nhất ấy vẫn không thể chạy trơn tru…

- Đối với 1 trận bán kết, đương nhiên là phải dùng đội hình mạnh nhất. Vì lẽ đó, trận gặp Lào, tôi đã cất 4 trụ cột dưỡng sức. Có lẽ chỉ còn thiếu Long Giang (treo giò) là U23 Việt Nam có đủ đội hình mạnh nhất. Còn Indonesia, tôi biết họ đã cất 5 trụ cột ở trận gặp Malaysia. Với 2 tháng chuẩn bị, tôi đã cố gắng trang bị cho U23 Việt Nam thể lực tốt nhất. Dẫu vậy, thời gian tôi làm việc ở Việt Nam quá ngắn, và tôi mới khám phá được nhiều vấn đề về phong độ, tâm lý, tính cách sau giải đấu này. Nếu tiếp tục làm việc, tôi tin có thể giúp U23 Việt Nam thành công hơn trong những giải đấu kế tiếp.

* Vấn đề là U23 Việt Nam đã bất thành trong việc hoàn thành mục tiêu vào chung kết SEA Games 26. Vì vậy, ông có tin rằng, ông còn có cơ hội để tiếp tục gắn bó với U23 Việt Nam trên chiếc ghế HLV trưởng?

- Tôi không biết nữa. Sau SEA Games 26, tôi và VFF sẽ ngồi lại với nhau để phân tích nguyên nhân thất bại, trách nhiệm của từng cá nhân. Chỉ khi ấy, tương lai của tôi mới rõ ràng. Lúc này, tôi muốn tập trung cho trận cuối gặp Myanmar.

* Liệu U23 Việt Nam có thắng nổi Myanmar trong trận tái đấu, sau khi chúng ta đã chơi vô cùng chật vật ở vòng đấu bảng?

- Trận thua Indonesia ở bán kết để lại áp lực tâm lý vô cùng nặng nề. Ngoài ra, U23 Việt Nam chắc chắn không có sự phục vụ của Thành Lương, Bửu Ngọc do chấn thương. Đối thủ của chúng tôi tiến bộ, và việc họ có mặt ở bán kết là thành công ngoài mong đợi của Myanmar. Tôi không muốn học trò chủ quan, và càng không muốn U23 Việt Nam ra về tay trắng. Trận tranh HCĐ sẽ là trận cầu mở, vì vậy, tôi muốn cầu thủ của mình tập trung tối đa ở trận cầu mang tính danh dự.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá