HLV Fandi Ahmad: Bóng đá Việt Nam đã bỏ xa Singapore

TPO - Đích thân HLV đội tuyển Singapore Fandi Ahmad thừa nhận bóng đá nước này đã bị Việt Nam bỏ xa 5 năm.

HLV Fandi Ahmad thừa nhận thực tế buồn của Singapore
HLV Fandi Ahmad thừa nhận thực tế buồn của Singapore
Đội tuyển Singapore từng là thế lực của bóng đá Đông Nam Á với chính sách nhập tịch cởi mở. Trong lịch sử AFF Cup, họ chính là đội bóng giàu thành tích thứ 2 khu vực với 4 chức vô địch (1998, 2004, 2007, 2012) và chỉ kém Thái Lan 1 danh hiệu.

Tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang phát triển cầu thủ trong nước, Singapore đã đánh mất sức mạnh từng thể hiện. Trong 2 kỳ AFF Cup gần nhất, họ đều bị loại ngay từ vòng bảng và không có nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Chia sẻ trên Fox Sports, HLV Singapore Fandi Ahmad thừa nhận thực tế đáng buồn của bóng đá nước này. Theo ông, Singapore đang bị Việt Nam cũng như các quốc gia mạnh khác ở Đông Nam Á bỏ xa.

Fandi Ahmad nói: “Tôi không bất ngờ với những gì xảy ra. Đánh giá khách quan thì chúng tôi đã bị Việt Nam và các đội bóng top đầu khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia bỏ xa ít nhất 5 năm”.

“Thậm chí chúng tôi chỉ đứng thứ 7 hoặc thứ 8 ở Đông Nam Á lúc này. Trong quá khứ, Singapore đã gặt hái nhiều thành công nhưng hiện tại thì không”.

“Chúng tôi giống như bắt đầu lại từ đầu. Điều quan trọng là xây dựng được thế hệ cầu thủ mới có phong cách chơi bóng đẹp mắt và thuyết phục. Tôi chịu trách nhiệm về thất bại của đội tuyển nhưng mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra bản sắc”.

Tại AFF Cup 2018 sắp tới, Singapore sẽ nằm ở bảng B với Thái Lan, Indonesia, Philippines và Timor Leste. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng