HLV Ferguson: Ronaldo là một phần lịch sử MU 

TPO - Khi chuyện Ronaldo tới Real chắc như “ván đóng thuyền”, sau lời chúc may mắn trong "ngôi nhà mới", HLV Ferguson không quên dành những lời tán thưởng cậu học trò cưng: Ronaldo là một phần lịch sử MU!.

>> CR7 bị khởi tố

Ronaldo đến MU năm 2003 và tới năm 2008, anh đoạt mọi danh hiệu cá nhân cao quý như Quả bóng vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Trong giờ phút chia tay, HLV Ferguson thông qua trang web của MU, khen ngợi cầu thủ này: “Cristiano đã trở thành một phần lịch sử của MU. Trong sáu năm gắn bó với sân Old Trafford, cậu ấy trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

“Cristiano cũng có những đóng góp vô cùng quan trọng cho sự thành công của câu lạc bộ. Đồng thời, tài năng, lối sống, cảm xúc phong phú, cá tính của cậu ấy cũng khiến cổ động viên khắp nơi trên thế giới yêu mến. Mọi người ở MU đều cầu chúc cậu ấy sẽ gặp nhiều may mắn khi bước sang trang mới của sự nghiệp cầu thủ”.

Lúc 10h sáng 1/7 (giờ London, Anh), trang web của MU tuyên bố, đội bóng này nhận đủ 80 triệu bảng từ Real và việc chuyển nhượng CR7 hoàn tất. Như vậy, sau hơn một năm kiên trì theo đuổi CR7, Real đã có được cầu thủ họ muốn, thỏa ước nguyện từ thời Chủ tịch Calderon.

Trước đó, ngày 11/6, trang web của MU tuyên bố, chấp nhận mức phí kỷ lục 80 triệu bảng phía Real đưa ra. Tới 26/6, CR7 vượt qua cuộc kiểm tra y tế, sau đó ký hợp đồng sáu năm với Real. Như vậy, bản hợp đồng "kinh thiên động địa" được hoàn tất chóng vánh trong khoảng nửa tháng.

Bình thường, trong trường hợp chuyển nhượng cầu thủ, phí sẽ được trả nhiều lần. Nhưng, biết Real mong có được CR7, MU yêu cầu phải trả 80 triệu bảng một lần, mới chấp nhận giao dịch.

Thứ Tư vừa qua, Real chuyển đầy đủ 80 triệu bảng cho MU. 10h sáng cùng ngày, "Quỷ đỏ" tuyên bố trên trang chủ, hoàn thành thương vụ CR7: “MU hoàn tất việc chuyển nhượng Cristiano Ronaldo cho Real Madrid, không có điều khoản nào ngoài phí chuyển nhượng 80 triệu bảng Anh và Real đã chuyển tiền đầy đủ”.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá