HLV Ferguson và Benitez : Ai tiêu nhiều tiền hơn ?

TPO - Hai HLV đáng kính đã dấy lên một cuộc tranh cãi chỉ để so xem bên nào tiêu nhiều tiền hơn, điều kỳ lạ là ai cũng nói mình tiêu ít hơn đối phương trên thị trường chuyển nhượng.

 Rafael Benitez và Alex Ferguson / ảnh AP

Sự việc bắt đầu khi mới đây, HLV đội Liverpool Rafael Benitez bóng gió rằng Ngài Alex cũng "thường thôi" vì thành công của MU trong những năm gần đây là nhờ họ chi bạo trên thị trường chuyển nhượng.

Đối với một người tự ái cao như Ngài Alex thì những lời bình luận đó không thể chấp nhận được, ngay lập tức ông nhờ các chuyên gia tài chính để thống kê số tiền hai đội đã chi tiêu.

"Điều đó thật là kỳ quặc, tôi đã nhờ những nhà kiểm toán để thống kê chi tiêu của hai đội và đã có kết quả", Ferguson nói.

"Liverpool đã chi tiêu nhiều hơn chúng tôi trong 5 năm qua, ông ta (Benitez) nói  chúng tôi tiêu nhiều tiền hơn họ nhưng sự thực thì họ đã tiêu nhiều hơn chúng tôi 24 triệu bảng".

"Nên nhớ Benitez vừa ký hợp đồng mới với Liverpool, và ông ấy đã được cấp một khoản ngân sách khá lớn và chắc chắn sẽ lại mang về sân Anfield một vài ngôi sao nữa trong mùa hè tới".

Thực tế con số được các chuyên gia đưa ra cho thấy hai đội đã chi tiêu ngang ngửa nhau trong cùng một giai đoạn 5 năm, Liverpool đã chi tổng cộng 82.5 triệu bảng cho việc mua sắm cầu thủ còn Man United đã chi 85.5 triệu bảng.

Tuy nhiên Ngài Alex vẫn cho rằng MU tiêu tiền ít hơn vì họ mang về nhiều cầu thủ trẻ có tiềm năng còn Benitez chỉ thích ăn xổi bằng cách mua về những ngôi sao đã thành danh.

Ông giải thích, "Thế nào là ngang nhau? 5 năm qua chúng tôi đã ký hợp đồng với 18 cầu thủ, thì 8 trong số đó là các cầu thủ trẻ, nên rõ ràng hai cách tiêu tiền là khác nhau".

"Chúng tôi luôn luôn muốn phát triển các tài năng trẻ, đó là bản sắc của Manchester United".

"Còn Benitez chỉ thích mua về những ngôi sao đã khẳng định được tài năng, điều đó có thể sớm mang lại thành công nhưng không bền vững, do đó họ mới là đội đã chi tiêu nhiều tiền hơn chúng tôi".

Hoài Nam Tổng Hợp

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá