HLV Gangwon FC hết lời khen ngợi Xuân Trường

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền thông Super IAM Studio, HLV trưởng của CLB Gangwon FC Choi Yun Gyum đã đánh giá cao tiền vệ Lương Xuân Trường, đồng thời tin tưởng tân binh đến từ Việt Nam sẽ hòa nhập nhanh với đội bóng và thể hiện được tài năng tại K-League.

HLV Choi Yun Gyum đánh giá Xuân Trường rất cao
HLV Choi Yun Gyum đánh giá Xuân Trường rất cao

Mở đầu bài trả lời phỏng vấn kênh truyền thông Super IAM Sutudio, HLV Choi nhắc lại chuyện ông từng làm việc ở HA Gia Lai và khi đó đã biết tới tài năng của Xuân Trường: “Khi còn làm việc ở HA Gia Lai, tôi không có cơ hội làm việc với Xuân Trường hàng ngày nhưng có gặp ấy trong phòng gym hay những trận đấu tập. Qua những trận đấu tập đó tôi nhận thấy Trường là một cầu thủ thông minh, kỹ thuật tốt".

Đánh giá về sự tiến bộ của Xuân Trường sau hơn 1 năm thi đấu tại Hàn Quốc, cựu thuyền trưởng đội bóng phố Núi chia sẻ: “Riêng về phần kỹ thuật hiện nay Trường đã được phát triển rất nhiều, thể lực thì sau 1 năm chơi bóng ở Hàn Quốc Xuân Trường cũng cải thiện được đáng kể. Nhưng tôi nghĩ Xuân Trường phải thể hiện được sự nhanh nhẹn hơn nữa và tranh chấp tốt hơn khi đôi đầu các cầu thủ Hàn Quốc hay ngoại binh”.

Đây cũng là những vấn đề mà Xuân Trường thừa nhận với giới truyền thông Hàn Quốc trong ngày anh ra mắt CLB mới. Xuân Trường khẳng định rằng mình có rất nhiều thách thức khi chơi bóng tại K-League, nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thiện mình.

HLV Choi không giấu được tình cảm, sự ưu ái của mình với Xuân Trường: “Tôi từng có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và được biết bóng đá rất được người Việt Nam yêu thích. Vì thế tôi sẽ cố gắng giúp đỡ Xuân Trường thích nghi được ở đội bóng mới Gangwon. Tôi từng sống ở Việt Nam 1 mình nên biết Xuân Trường sẽ cô đơn khi ở đây. Vì thế tôi cũng sẽ giúp Trường thích nghi được với môi trường sống ở Hàn Quốc”.

Trước khi được bổ nhiệm làm HLV Gangwon FC, ông Choi Yun Gyum từng dẫn dắt HA Gia Lai từ năm 2011 tới 2014, vì vậy không hề xa lạ với Xuân Trường. Chắc chắn tiền vệ người Tuyên Quang sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi tái ngộ HLV Choi Yun-kyum trong màu áo Gangwon.

Cuố cùng, HLV Choi chia sẻ mục tiêu của Gangwon FC là giành quyền tham dự AFC Champions League, vì vậy không chỉ Xuân Trường mà toàn đội phải cố gắng đạt được thành tích tốt là TOP 3 K.League và cả FA Cup.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá