HLV Graechen nói Công Phượng 'dự bị quá lâu nên mất tự tin'

Thất vọng về lối chơi của đội nhà trước U21 Thái Lan, HLV trưởng HAGL Guillaume Graechen cho rằng, một trong những lý do khiến đội bóng của ông thua trận là do mặt sân xấu.

HLV Graechen nói Công Phượng 'dự bị quá lâu nên mất tự tin'
Phát biểu sau trận thua 0-1 trước U21 Thái Lan, HLV HAGL cho biết: “Tôi thật sự buồn khi các cầu thủ đã chơi hết mình nhưng vẫn thua trận. Nhưng phải thừa nhận rằng, tôi không hài lòng với chất lượng trình diễn của các học trò. Mặt sân thi đấu khá kém”, ông Guillaume Graechen phát biểu.

“Một lý do nữa khiến HAGL thua là các cầu thủ của chúng tôi bị quá nhiều quả phạt góc. Đó là điều khó có thể chấp nhận được. Bởi Thái Lan lại sở hữu nhiều cầu thủ đánh đầu giỏi”, ông thầy của Công Phượng lý giải. 

“Cầu thủ xuất sắc nhất của HAGL hôm nay là Thanh Hậu. Cậu ấu đã có một trận đấu  tốt trong vai trò một tiền vệ trung tâm khi chạy nhiều, thu hồi bóng nhiều”, thuyền trưởng U21 HAGL đánh giá.

Nhưng trái ngược với hình ảnh Thanh Hậu, Công Phượng lại có một trận đấu kém cỏi. “ Công Phượng có một trận đấu không tốt. Tôi yêu cầu Công Phượng lùi sâu ở vài tình huống để kiểm soát bóng, tạo sự tự tin nhưng cậu ấy không hiệu quả”, vị chiến lược gia người Pháp đánh giá. 

“Có thể, Phượng ngồi dự bị quá lâu nên đã mất tự tin. Vì thế, anh ấy cần có thời gian để trở lại”, HLV Guillaume Graechen chia sẻ với cậu học trò. 

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng