Nhật ký U19 Việt Nam:

HLV Guillaume Graechen 'nắn' Công Phượng

TP - Ông Guillaume Graechen yêu cầu tuyến giữa của U19 Việt Nam với Công Phượng, Xuân Trường được yêu cầu chơi gần và gắn bó với nhau hơn.

HLV Guillaume Graechen 'nắn' Công Phượng - ảnh 1 Theo HLV Guillaume Graechen, nếu phối hợp tốt hơn với các đồng đội, Công Phượng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.
Hôm qua là buổi tập thứ hai của U19 Việt Nam tại Nay Pyi Taw. Thời tiết nắng nóng đã khiến các cầu thủ khá vất vả thực hiện các yêu cầu của ông thầy người Pháp.

Sau phần khởi động, đá “ma”, toàn đội được chia đôi, luyện khả năng kiểm soát bóng, phối hợp trong phạm vi hẹp. 

Ông Guillaume Graechen cũng yêu cầu các trung vệ tập phát động tấn công với các đường chuyền dài vượt tuyến cho tiền đạo. Tuyến giữa của U19 Việt Nam với Công Phượng, Xuân Trường được yêu cầu chơi gần và gắn bó với nhau hơn.

Dù khéo léo, Công Phượng qua trận đấu gần đây bị đánh giá là có phần lạm dụng kỹ thuật cá nhân. Theo HLV Guillaume Graechen, nếu phối hợp tốt hơn với các đồng đội, Công Phượng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Trong suốt buổi tập kéo dài một tiếng rưỡi đồng hồ hôm qua, ông Guillaume Graechen liên tục chỉ đạo, “chỉnh” các cầu thủ. Không khí buổi tập dù vậy rất thoải mái, vui vẻ do lâu lâu, ông Guillaume Graechen lại trêu chọc học trò của mình, đúng “chất” Pháp. Kết thúc buổi tập ông thầy người Pháp cho biết cảm thấy hài lòng với các học trò.

“Ý thức kỹ chiến thuật, khả năng phối hợp của toàn đội đã có sự cải thiện. Tôi rất hy vọng khi vào giải, các cầu thủ có thể thi đấu với phong độ tốt nhất”-ông Guillaume Graechen cho biết. 

HLV Guillaume Graechen 'nắn' Công Phượng - ảnh 2 Đông Triều không thể góp mặt ở trận đầu ra quân. Ảnh: Nam Phương

Kết thúc buổi tập, HLV Guillaume Graechen một lần nữa khẳng định, chấn thương bắp chân của Đông Triều chưa bình phục, và ông sẽ không mạo hiểm sử dụng anh ở trận ra quân với U19 Hàn Quốc. “Sử dụng Đông Triều lúc này sẽ rất nguy hiểm, trong khi phía trước cậu ấy vẫn còn tương lai dài”-ông Guillaume Graechen nói.

Trung vệ Anh Thi nhiều khả năng sẽ được HLV Guillaume Graechen sử dụng để đá cặp với Tiến Dũng ở hàng phòng ngự đội tuyển U19 Việt Nam trong trận ra quân với U19 Hàn Quốc.

Trong các trận đấu gần đây, Tiến Dũng được đánh giá là thi đấu ngày càng chững chạc và chắc chắn hơn. Đông Triều trong khi đó cho đến hôm qua vẫn chưa tham gia cùng đồng đội trong buổi tập chiều. Sau phần khởi động ban đầu, Đông Triều tự giác…rời sân, ngồi ngoài nghỉ ngơi.

Theo kế hoạch, sáng nay các đội sẽ họp kỹ thuật và tham gia họp báo trước trận đấu. Tuyển U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên với đương kim vô địch Hàn Quốc vào chiều mai, 9/10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá